Tòa án Mỹ sơ tán vì bị dọa đánh bom

Tin mới

01/05/2013 11:31

(NLĐO) - Một tòa án tại Houston, thành phố lớn thứ 4 ở Mỹ đã buộc phải sơ tán bởi lời đe dọa có bom. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, nhà chức trách chưa phát hiện thiết bị gây nổ nào.

Theo lời John Cannon, phát ngôn viên cảnh sát Houston nói với tờ Houston Chronicle rằng tòa án thành phố Houston nhận thông tin dọa đánh bom vào khoảng 14 giờ 30 ngày 30-4 (giờ địa phương). Ngay lập tức, một vài người dân được đề nghị rời khỏi phòng xử án tất cả nhân viên cũng được yêu cầu nhanh chóng sơ tán.
 

An ninh Mỹ đang thắt chặt sau vụ đánh bom ở Boston. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi lục soát cả tòa nhà, cảnh sát chưa tìm thấy thiết bị gây nổ. Đến 14 giờ 45, lệnh phong tỏa hiện trường đã được dỡ bỏ, tòa nhà trên trở lại hoạt động bình thường.

Tình hình an ninh ở Mỹ vẫn đang thắt chặt sau vụ đánh bom tại Boston khiến 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương. Hiện vụ đánh bom trên vẫn đang được tích cực điều tra. Dzhokar Tsarnaev, 19 tuổi, bị buộc tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vụ đánh bom và bị giam tại một nhà tù y tế ở bang Massachusetts. Anh trai hắn là Tamerlan, 26 tuổi, đã thiệt mạng trong một cuộc đọ súng với cảnh sát.
             
Vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói lời cảm ơn sự hợp tác của Nga trong việc điều tra, làm rõ vụ đánh bom này.
    
M.Khuê (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI