Canada phá âm mưu "bom nồi áp suất" dịp quốc khánh

Tin mới

03/07/2013 09:29

(NLĐO) – Cảnh sát Canada vừa phá một âm mưu đánh bom lấy cảm hứng từ các vụ tấn công khủng bố của tổ chức Al-Qaeda nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Canada (ngày 1-7) tại thành phố Victoria, thủ phủ tỉnh British Columbia.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) ngày 2-7 thông báo hai nghi phạm là John Stewart Nuttall (38 tuổi) và Amanda Marie Korody (28 tuổi), sống ở tỉnh British Columbia, bị bắt giữ sau khi bố trí các thiết bị nổ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Canada, nơi có đông người tụ tập tham gia tuần hành và bắn pháo hoa dịp quốc khánh. Tuy nhiên, RCMP tiết lộ rất ít về thông tin cá nhân và động cơ của những kẻ tình nghi.


Thiết bị nổ trong các nồi áp suất, tương tự như thiết bị mà
bọn khủng bố sử dụng trong vụ tấn công ở cuộc thi marathon Boston – Mỹ. Ảnh: RCMP


Cả hai bị buộc 3 tội danh gồm cố ý tiến hành hoạt động khủng bố, sở hữu chất nổ trái phép và âm mưu phạm tội. Các quan chức của RCMP nói rằng hai đối tượng trên đã thiết kế thiết bị nổ trong các nồi áp suất, tương tự vụ tấn công ở cuộc thi marathon Boston – Mỹ hai tháng trước.
 
Tuy nhiên, đại diện RCMP, ông James Malizia, khẳng định hai đối tượng nói trên không có liên hệ với các tổ chức phạm tội quốc tế, cũng như không có bằng chứng hay dấu hiệu cho thấy sự dính líu với vụ đánh bom ở Boston. Việc chuẩn bị của hai đối tượng này đã sớm bị phát giác và RCMP đã tiến hành các cuộc điều tra từ hồi tháng 2-2013.
H.Bình (Theo AP, The Canadian Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI