Reuters ngày 3-1 dẫn lời bác sĩ của Tổng thống Bolsonaro cho biết nhà lãnh đạo này nhập viện trong tình trạng đau bụng.

Tổng thống Brazil đột ngột nhập viện - Ảnh 1.

Tổng thống Bolsonaro đăng một bức ảnh của mình lên mạng xã hội Twitter, tỏ ý rằng ông vẫn khoẻ.

Mạng truyền hình Globo của Brazil chiếu những hình ảnh Tổng thống Bolsonaro bước xuống cầu thang của máy bay tổng thống sau khi hạ cánh xuống São Paulo vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 3-1 (giờ địa phương). Ông được đưa đến bệnh viện Vila Nova Star.

Người phát ngôn bệnh viện Vila Nova Star cho biết tình trạng của Tổng thống Bolsonaro ổn định và họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết sau. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Brazil đã đăng một bức ảnh của mình lên mạng xã hội Twitter, nằm trên giường bệnh và đưa một ngón tay cái lên, ngụ ý rằng ông vẫn khoẻ.

Tổng thống Bolsonaro phải nhập viện nhiều lần kể từ khi bị đâm trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2018. Vào tháng 7-2021, ông cũng được đưa đến bệnh viện Vila Nova Star do tắc nghẽn đường ruột sau khi mắc chứng nấc cụt kinh niên.

Ông nổi tiếng với tuyên bố phản đối vắc-xin ngừa Covid-19 và đến giờ vẫn chưa tiêm ngừa, điều khiến ông từng không được vào nhà hàng ở New York (Mỹ) dùng bữa nhân dịp tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tháng 7-2020, người đứng đầu chính phủ Brazil từng mắc Covid-19. Phạm Nghĩa