AP cho biết ông Bolsonaro nhập viện vào tối 23-12. Nhà lãnh đạo Brazil được đưa tới bệnh viện Các lực lượng vũ trang ở thủ đô Brasilia. Sau khi chụp CT hộp sọ, các bác sĩ kết luận ông Bolsonaro không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Brazil vẫn được theo dõi tại bệnh viện trong vòng 6-12 giờ.

Tuyên bố từ văn phòng truyền thông của tổng thống không cung cấp thêm chi tiết nhưng báo đài địa phương cho biết ông Bolsonaro bị trượt chân trong phòng tắm và té đập đầu tại Điện Alvorada.

Bộ trưởng An ninh Augusto Heleno là một trong những người tới bệnh viện đầu tiên, sau đoàn xe chở ông Bolsonaro, xác nhận với đài Globo: "Tổng thống vẫn ổn".

Tổng thống Brazil té đập đầu trong phòng tắm - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AP

Đầu tháng này, ông Bolsonaro, 64 tuổi, được cho là than phiền với các cố vấn rằng bản thân cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đồng thời yêu cầu giảm bớt các chương trình nghị sự của mình cho đến cuối năm nay.

Ông Bolsonaro nhậm chức tổng thống Brazil vào ngày 1-1. Khi vận động tranh cử hồi năm ngoái, ông Bolsonaro bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao. Kể từ đó, nhà lãnh đạo Brazil trải qua nhiều lần phẫu thuật để điều trị vết thương, gần đây nhất là vào tháng 9.

Đầu tháng 12, ông Bolsonaro nói mình vừa được kiểm tra xem có mắc bệnh ung thư da hay không.

Phạm Nghĩa (Theo AP)