Tổng thống Chavez phục hồi “phức tạp và khó khăn”

Tin mới

13/12/2012 09:29

(NLĐO)- Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang đối mặt với sự phục hồi “phức tạp và khó khăn” sau khi phẫu thuật ung thư, phó tổng thống Nicolas Maduro cho biết.

Người dân quê nhà thể hiện sự ủng hộ với TT Chavez. Ảnh: Reuters


Phát biểu trên truyền hình tại Caracas sau khi Tổng thống Venezuela hoàn thành ca phẫu thuật ung thư ở Cuba hôm 11-11, ông Maduro - người được ông Chavez lựa chọn sẽ là người kế nhiệm cho biết ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ này đã rất "phức tạp, khó khăn, tinh vi”, từ đó cho thấy quá trình hậu phẫu cũng sẽ rất phức tạp và khó khăn.

Ông Maduro cũng lên tiếng kêu gọi người Venezuela cầu nguyện cho vị tổng thống 58 tuổi đáng kính để ông có thêm sức mạnh vượt qua những ngày khó khăn này.

Đứng bên cạnh ông Maduro trong lần xuất hiện trước truyền hình này còn có Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello và Bộ trưởng Dầu khí Rafael Ramire.

Trước bài phát biểu nói trên của ông Maduro, truyền hình Venezuela còn phát hình ảnh người dân đang cầu nguyện cho Tổng thống.
 
Hiện ông Chavez vẫn đang ở Cuba và chưa có thông tin về ngày về nước của ông. Tổng thống Ecuador Rafael Correa – người cũng bay tới Havana cùng ông Chavez cho biết “Tổng thống Venezuela  trải qua cuộc phẫu thuật tinh vi” và “ông ấy cho chúng ta sức mạnh”.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI