"Tôi muốn cảm ơn ông Steve Bannon vì sự phục vụ của ông ấy. Ông ấy từng giúp tôi trong suốt chiến dịch tranh cử chống lại bà Hillary Clinton lươn lẹo. Thật tuyệt vời! Cảm ơn Steve" – Tổng thống Donald Trump chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Trump không đề cập đến những cống hiến của ông Bannon trong suốt thời gian làm việc tại Nhà Trắng. Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông Bannon sẽ quay lại vị trí giám đốc điều hành của trang tin bảo thủ Breitbart News, Breitbart thông báo ngày 18-8.

Tổng thống Donald Trump cảm ơn ông Bannon vì giúp hạ gục bà Clinton - Ảnh 1.

Ông Steve Bannon. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong động thái xáo trộn Nhà Trắng gây chú ý, Tổng thống Donald Trump cùng ngày đã sa thải ông Bannon, người được xem là có công lớn giúp ông Donald Trump đắc cử, sau khi xuất hiện làn sóng phản đối ông Bannon với cáo buộc ông ta có tư tưởng chống Do Thái và ủng hộ chủ nghĩa dân tộc da trắng.

Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết ngài tổng thống bổ nhiệm chánh văn phòng Nhà Trắng mới, ông John F. Kelly, và sa thải ông Bannon nhằm mang lại sự ổn định cho Nhà Trắng. Các quan chức Nhà Trắng tiết lộ ông Donald Trump đã yêu cầu ông Kelly trấn áp tình trạng cãi vã và đấu đá nội bộ.

Trong một diễn biến khác, Nhà Trắng ngày 19-8 cho hay Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania sẽ không tham dự buổi lễ thường niên tại Trung tâm Kennedy ở Washington để tôn vinh thành tựu trọn đời của các nghệ sĩ được lựa chọn, để tránh gây nên sự phân tâm.

Theo đó, Tổng thống và đệ nhất phu nhân đã quyết định không tham gia vào các hoạt động của năm nay để cho phép những người được vinh danh có thể chung vui mà không có sự phân tâm về chính trị.

Cao Lực (Theo NDTV)