“Tổng thống Hugo Chavez chết vì đau tim”

Tin mới

07/03/2013 18:27

(NLĐO) - Vị tướng đứng đầu lực lượng bảo vệ Tổng thống Venezuela vừa tiết lộ cố tổng thống Hugo Chavez đã ra đi vì một cơn đau tim nặng.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez  
 
Trong suốt khoảng thời gian gần 2 năm qua, tướng Jose Ornella, người đứng đầu lực lượng bảo vệ Tổng thống Hugo Chavez, luôn luôn ở bên cạnh và cùng vị tổng thống vĩ đại này chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, cho đến những khoảnh khắc ông Chavez trút hơi thở cuối cùng.
 
Tối 6-3, tướng Jose Ornella cho biết: “Tổng thống Hugo Chavez đã chết vì một cơn đau tim nặng. Những giây phút cuối cùng tổng thống rất yếu, ông không thể nói nổi thành lời, nhưng miệng ông mấp máy: “Tôi không muốn chết. Đừng để tôi chết”. Dường như ông vẫn muốn chiến đấu để giành giật cuộc sống, để tiếp tục cống hiến cho đất nước thân yêu".
 
Tướng Jose Ornella cho biết Tổng thống Hugo Chavez đã mắc căn bệnh ung thư không xác định trong vùng xương chậu.  21 tháng qua ông thường xuyên phải đấu tranh với những cơn đau đớn tột cùng. Tổng thống đã bị biến chứng suy hô hấp sau ca phẫu thuật ở Cuba.
 
Ông Ornella cũng cho hay Tổng thống Hugo Chavez đã được các bác sĩ tốt nhất chữa trị và bệnh ung thư của ông có nhiều tiến triển trước khi ông qua đời, nhưng không cho biết tình hình chi tiết.
Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI