Hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC tổ chức ở TP Đà Nẵng – Việt Nam.

Trang tin Axios hôm 11-11 đăng tải nội dung cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Donald Trump và phóng viên trên chiếc Không lực 1 khi ông đang công du châu Á.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông chủ Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử Mỹ. Tổng thống Donald Trump sau đó cũng không nhắc thêm vì tin rằng Mỹ và Nga có thể hợp tác trong các vấn đề bao gồm Triều Tiên, Syria và Ukraine.

Tổng thống Mỹ: Ông Putin “bị xúc phạm” quanh cáo buộc bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Hai ông Putin (trái) và Trump nói chuyện trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC tại Việt Nam. Ảnh: AP

"Ông ấy nói ông ấy không can thiệp. Tôi hỏi lại một lần nữa. Ông ấy bảo hoàn toàn không can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi, rằng ông ấy không làm những gì mà mọi người nghĩ" - Tổng thống Donald Trump trả lời phóng viên.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm: "Mỗi lần ông ấy nhìn tôi và nói: ‘Tôi không làm điều đó’, tôi nghĩ ông ấy đang cảm thấy bị xúc phạm. Đây cũng không phải là điều gì tốt lành đối với đất nước chúng tôi".

Khi được hỏi có tin lời ông Putin nói là thật, Tổng thống Donald Trump cho hay: "Tôi không thể đứng đó mà tranh luận với ông ấy. Thà hợp tác với ông ấy về vấn đề Ukraine còn hơn là tranh luận về việc có hay không… Nếu chúng tôi thiết lập quan hệ với Nga, đó sẽ là một điều tốt, bởi vì ông ấy có thể giúp chúng tôi giải quyết tình hình Triều Tiên".

Trước đó, đầu năm nay, cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Nga đã can thiệp tiến trình bầu cử Mỹ vào tháng 11-2016 để giúp ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng trước phe Dân chủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, Điện Kremlin phủ nhận mọi cáo buộc.

Phạm Nghĩa (Theo Axios)