Tổng thống Obama muốn níu kéo bà Hillary Clinton

Tin mới

25/10/2012 17:55

(NLĐO)- Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24-10 vừa tâm sự rằng ông rất muốn bà Hillary Clinton tiếp tục làm ngoại trưởng Mỹ nếu ông tái đắc cử nhiệm kỳ tới nhưng “dù ông đã nài nỉ”, bà Hillary vẫn quyết định ra đi.

 
Tổng thống Mỹ Barack Obama rất muốn bà Hillary Clinton tiếp tục làm ngoại trưởng Mỹ nếu ông tái đắc cử nhiệm kỳ tới. Ảnh: BGNES


Chưa đầy hai tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức 6-11 sẽ quyết định ông Obama có ở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ 2 hay không, đương kim Tổng thống Mỹ đã không tiếc lời tán tụng đối với nữ ngoại trưởng của mình - người bốn năm trước đây từng là đối thủ của ông trong cuộc bầu chọn ứng cử viên của Đảng Dân chủ ở kỳ bầu cử trước. Sau đó, ông Obama đã giành chiến thắng để đại diện đảng này ra tranh cử, trước khi đánh bại thượng nghị sĩ John McCain của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tháng 11-2008.

“Bà ấy đã làm được những việc phi thường, đi lại như con thoi hàng ngàn dặm, làm việc miệt mài”, Tổng thống Mỹ Obama chia sẻ trong chương trình "Tonight Show" nổi tiếng trên kênh NBC.

Bằng hành động cụ thể trong suốt 4 năm qua, bà Clinton - cựu đệ nhất phu nhân đồng thời từng là nghị sĩ, đã chứng minh mình là “tài sản đáng giá” trong chính quyền của ông Obama.

“Bà ấy đã làm rất tốt. Tôi muốn bà ấy ở lại”, ông Obama nói, đồng thời chia sẻ thêm rằng ông cũng phần nào hiểu được quyết định ra đi của bà Hillary.

“Tôi ngờ rằng đã đến lúc bà ấy cần dành thêm thời gian cho gia đình. Khó có thể diễn tả được sự tự hào của tôi đối với những gì bà Hillary đã làm”, ông Obama nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary được cho là đã “đỡ một phát đạn” cho ông  Obama hồi đầu tháng này khi bà nhận trách nhiệm trong vụ lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi (Libya) bị tấn công hôm 11-9, khiến 4 công dân Mỹ thiệt mạng, trong đó có cả đại sứ Mỹ ở Libya.

Vụ việc đã khiến ông Obama phải hứng chịu không ít những lời chỉ trích. Bên cạnh đó, đối thủ của ông - ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney cũng không bỏ lỡ cơ hội dùng vụ việc để chỉ trích chính sách của chính quyền Obama tại khu vực Trung Đông.

Trong khi đó, chồng của bà Hillary - cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng là một nhân tố quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông Obama với  bài phát biểu nặng ký ca ngợi đương kim tổng thống trong hội nghị của Đảng Dân chủ ở Charlotte, bang North Carolina hồi tháng trước.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI