Theo New York Post, Tổng thống Obama thừa nhận rằng ông đã rơi nước mắt tại bữa tiệc chia tay các nhân viên cấp cao gần đầy và ông chủ Nhà Trắng khẳng định ông có thể tái thắng cử nếu chạy đua ghế tổng thống một lần nữa.


Tổng thống Obama tự tin ông có thể chiến thắng nếu tái tranh cử. Ảnh: AP

Tổng thống Obama tự tin ông có thể chiến thắng nếu tái tranh cử. Ảnh: AP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN, tổng thống sắp mãn nhiệm bày tỏ sự tự tin rằng người dân Mỹ vẫn ủng hộ tầm nhìn của ông, nên ông khẳng định rằng nếu ông tranh cử lần nữa thì sẽ chiến thắng.

“Tôi biết điều đó trong những cuộc trao đổi với mọi người trên khắp đất nước, thậm chị một số người bất đồng với tôi vẫn thừa nhận với tôi rằng tầm nhìn và phương hướng tôi chỉ ra là đúng đắn”- ông Obama cho biết thêm.

Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Donald Trump hoàn toàn không đồng tình với vị tổng thống sắp mãn nhiệm. Ông Trump nhanh chóng đăng đàn Twitter phản pháo: “Tổng thống Obama nói ông ấy nghĩ rằng sẽ thắng tôi. Ông ấy có thể nói thế nhưng tôi phải nói là không đời nào có chuyện đó”.


Tổng thống Obama trả lời phỏng vấn. Ảnh: CNN

Tổng thống Obama trả lời phỏng vấn. Ảnh: CNN

Không bao lâu sau đăng tải này, ông Trump tiếp tục viết trên Twitter với nội dung công kích Liên Hiệp Quốc sau vụ bỏ phiếu nghị quyết yêu cầu Israel ngưng xây dựng các khu định cư tại những lãnh thổ chiếm đóng. Ông Trump trước đó khẳng định Mỹ nên phủ quyết nghị quyết này trong khi Tổng thống Obama đã không chọn phủ quyết.

Theo Guardian, Israel hôm 26-12 tuyên bố nước này có bằng chứng “khá cứng” cho thấy Tổng thống Obama đứng sau nghị quyết của Liên Hiệp Quốc và đe dọa sẽ trao bằng chứng này cho ông Trump!

Theo CNN, Israel nói sẽ hạ mức quan hệ ngoại giao với 12 nước thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. 12 nước này bao gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Ukraine, Angola, Ai Cập, Uruguay, Tây Ban Nha, Senegal và New Zealand.

Đỗ Quyên (Theo New York Post)