Tổng thống Peres: Israel không có lý do gì phải run sợ

Tin mới

03/09/2012 18:10

(NLĐO)- Hai tuần sau khi công khai tuyên bố chống lại việc tấn công Iran, Tổng thống Israel Shimon Peres lại lên tiếng khẳng định Israel đang mạnh hơn bao giờ hết nên không có lý do gì phải run sợ nhưng cũng không nên hành động liều lĩnh để dẫn tới những thất bại khôn lường.

 
Tổng thống Israel Shimon Peres khẳng định Israel đang mạnh hơn bao giờ hết, nên không có lý do gì phải run sợ

Tuyên bố nêu trên được đưa ra trong một cuộc họp tại Dinh Tổng thống hôm 2-9, một lần nữa lại làm sâu sắc thêm sự bất đồng của ông Shimon Peres với Chính phủ Israel về việc có nên phát động cuộc chiến chống Iran hay không. Cuộc họp còn có sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak và Tham mưu trưởng quân đội Israel Benny Gantz – những quan chức cấp cao vẫn đang một mực bảo vệ quan điểm đơn phương tấn công Iran.
 
Hồi tháng trước, Tổng thống Peres công khai phản đối kế hoạch tấn công đơn phương vào Iran. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh 2 truyền hình Israel, ông Peres nói: "Rõ ràng là chúng ta không thể đơn phương tấn công (Iran). Chúng ta có thể làm chậm lại chương trình hạt nhân của Iran nhưng cần nhận ra rằng chúng ta phải hành động cùng với Mỹ… Tôi tin đây cũng là lợi ích của Mỹ. Tôi tin Tổng thống Obama nhận thấy lợi ích đó và ông ta không phải chỉ nói suông để chúng ta an tâm”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehoud Barak vẫn khẳng định rằng quân đội nước này đã chuẩn bị cho mọi phương án, sẵn sàng giáng trả mọi mối đe dọa, cho dù nó cận kề nơi biên giới hay ở cách xa đất nước.
Đỗ Quyên (Theo Ynetnews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI