Cả ông Trump lẫn ông Biden đều đang dồn sức cho những bang chiến trường. Sau khi dành một ngày ở bang Florida, Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc vận động ở Georgia, vốn được xem như bang "thành trì" của đảng Cộng hòa.

Tại một sự kiện tổ chức trong nhà với đám đông người cao tuổi ở Fort Myers, bang Florida, ông Trump đã bày tỏ sự đồng cảm đối với những người có người nhà tử vong do Covid-19. Ông Trump – vừa mới hồi phục sau Covid-19 – nói: "Tôi cảm nhận được nỗi thống khổ và thương tiếc cho sự mất mát của những gia đình mất người thân do Covid-19".

Tổng thống Trump bảo vệ Florida, ông Biden nhắm tới chiến trường Michigan - Ảnh 1.

Tổng thống Trump tìm cách nâng cao vị thế của mình tại bang chiến trường Florida. Ảnh: Reuters

Tại sự kiện vận động tranh cử ở Macon, bang Georgia tối 16-10, Tổng thống Trump châm biếm rằng ông Biden có thể phải rời khỏi đất nước nếu thua cuộc. Trong khi đó, ông Biden cho biết: "Ông Trump càng làm tổng thống lâu, ông ấy càng liều lĩnh hơn".

Hiện ông Biden tranh thủ sự ủng hộ của nhiều cử tri đổ lỗi cho ông Trump về phản ứng đối với cuộc khủng hoảng Covid-19. Cựu phó tổng thống Mỹ chỉ trích ông Trump vì thường xuyên hạ thấp mức độ nghiêm trọng dịch bệnh và tìm cách hủy bỏ Đạo luật Obamacare (Chăm sóc Sức khỏe Giá phải chăng).

Tổng thống Trump bảo vệ Florida, ông Biden nhắm tới chiến trường Michigan - Ảnh 2.

Tổng thống Trump đang tụt lại về khả năng gây quỹ so với đối thủ Biden. Ảnh: CNN

Theo Reuters, số cử tri đi bỏ phiếu sớm đạt kỷ lục, với hơn 23 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu. Điều này khiến nhiều chuyên gia dự đoán tổng số phiếu năm nay sẽ lên kỷ lục là 150 triệu. Hãng tin AP cho rằng tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu có thể sẽ cao hơn mọi kỳ bầu cử từ năm 1908.

Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và chiến dịch của Tổng thống Donald Trump chỉ gây quỹ được số tiền 247,8 triệu USD trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với con số 383 triệu USD của đảng Dân chủ và ứng viên Joe Biden.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới các bang kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ông Biden trong những tuần cuối của chiến dịch tranh cử. Điểm dừng chân đầu tiên của ông Obama trong nỗ lực hỗ trợ ứng viên đảng Dân chủ sẽ là sự kiện tại Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 21-10. Đây sẽ là lần hỗ trợ trực tiếp đầu tiên của Obama cho người từng là cấp phó của mình.

Tổng thống Trump bảo vệ Florida, ông Biden nhắm tới chiến trường Michigan - Ảnh 3.

Cử tri xếp hàng đợi bỏ phiếu ở Austin, bang Texas, ngày 13-10. Ảnh: AP

Phiên hỏi đáp của ông Biden nhiều người xem hơn

Phiên hỏi đáp trên sóng truyền hình của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tối 15-10 trên kênh ABC có trung bình 14,1 triệu người xem, theo xếp hạng của Nielsen. Trong khi đó, phiên hỏi đáp của Tổng thống Donald Trump trên NBC News có trung bình 10,9 triệu người xem.

Theo Đài CNN, điều bất ngờ hơn là phiên hỏi đáp của Tổng thống Trump được phát sóng đồng thời trên 2 kênh truyền hình cáp của NBC là MSNBC và CNBC nhưng tổng lượt xem cũng chưa bằng lượt xem trên 1 kênh duy nhất như phiên hỏi đáp của ông Biden.

Dữ liệu do Nielsen công bố tối 16-10.

Các nhân viên tại ABC News cũng bày tỏ sự bất ngờ về lượt xem. Phiên hỏi đáp của ông Joe Biden kéo dài trong 2 giờ, bao gồm cả tin tức sau phiên hỏi đáp trong khi phiên của ông Trump kéo dài 1 giờ.

H.Bình