xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Trump đến khu phi quân sự liên Triều

Cao Lực (Theo Yonhap)

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất phát để đến làng đình chiến Bàn Môn Điếm tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ) vào sáng sớm 30-6.


Trước đó, vào ngày 29-6, Tổng thống Trump đã thông qua mạng xã hội Twitter cho biết ông mong đợi một cuộc gặp "rất thú vị" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Nếu Chủ tịch Kim của Triều Tiên nhìn thấy thông điệp này, tôi sẽ gặp ông ấy tại DMZ chỉ để bắt tay và nói "chào ông" – ông Trump khẳng định trên Twitter.

Cùng ngày, khi được các phóng viên hỏi về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 phía Mỹ-Triều Tiên-Hàn Quốc trong lúc viếng thăm DMZ vào hôm 30-6, Tổng thống Trump chỉ nói rằng: "Chúng ta hãy chờ xem. Chúng tôi đang sắp xếp".

Tổng thống Trump đến khu phi quân sự liên Triều - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tối 29-6. Ảnh: Yonhap

Khi được hỏi về việc liệu ông có "nghe được gì" từ phía Triều Tiên chưa, Tổng thống Trump chỉ trả lời rằng: "Rồi, chúng tôi đã nghe họ hồi đáp" nhưng không cung cấp thêm thông tin. Hiện vẫn chưa rõ ông Trump muốn thảo luận những gì nếu cuộc gặp với ông Kim diễn ra. Nhà lãnh đạo Mỹ dự đoán: "Nếu ông ấy ở đó, chúng tôi sẽ gặp nhau trong khoảng 2 phút".

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump viếng thăm Hàn Quốc sau 1 năm 7 tháng, theo Yonhap.

Trước đó, trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc vào tháng 11-2017, Tổng thống Trump đã lên kế hoạch đến DMZ cùng người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in nhưng buộc phải hủy kế hoạch này vì thời tiết xấu.

Trước lúc rời Nhà Trắng để đến châu Á hồi đầu tuần, khi được hỏi về khả năng gặp lãnh đạo Kim, Tổng thống Trump trả lời: "Tôi sẽ gặp nhiều người nhưng tôi có thể nói chuyện với ông ấy bằng một hình thức khác".


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo