Trong cuộc họp báo ngày 11-8, ông Trump chỉ trích bà Harris vì bà từng tra hỏi ông Brett Kavanaugh các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái trong những phiên điều trần của Thượng viện. 

"Tôi nghĩ bà ta là người hèn hạ nhất, tồi tệ nhất, thiếu tôn trọng nhất so với bất kỳ ai trong Thượng viện Mỹ" - tạp chí Bloomberg trích lời ông Trump. 

Khi chưa trở thành tổng thống, ông Trump từng 2 lần quyên tiền cho bà Harris khi bà là ứng viên cho chức tổng chưởng lý bang California. Ông đóng góp tổng cộng 6.000 USD cho ủy ban vận động của bà Harris vào năm 2011 và 2013. 

Vài phút sau khi ông Biden thông báo chọn bà Harris làm đối tác tranh cử vào ngày 11-8, ông Trump đăng trên Twitter một quảng cáo tranh cử gọi bà Harris là "đồ giả tạo". Được biết, bà từng chỉ trích ông Biden vì ủng hộ "các chính sách phân biệt chủng tộc" khi họ làm đối thủ của nhau để giành quyền làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. 

Tổng thống Trump gọi đối tác tranh cử của ông Biden là đồ giả tạo - Ảnh 1.

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: AP

Trong khi đó, những thành viên của đảng Dân chủ nhanh chóng chúc mừng khi cho rằng ông Biden và bà Harris là một bộ đôi hoàn hảo. Bà Hillary Clinton, cựu ứng viên tổng thống Mỹ, viết trên Twitter: "Tôi rất vui mừng chào đón bà Kamala Harris tới tấm vé lịch sử của đảng Dân chủ. Bà ấy đã chứng minh được bản thân là một công chức và nhà lãnh đạo tuyệt vời. Và tôi biết bà ấy sẽ là một đối tác mạnh mẽ của ông Joe Biden. Hãy cùng tôi ủng hộ bà ấy và giúp bà ấy thắng cử".

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng góp giọng khi khẳng định cựu công tố viên Harris "hiểu những gì cần thiết để đứng lên vì người lao động, đấu tranh vì vấn đề chăm sóc y tế cho toàn dân và hạ bệ chính quyền tham nhũng nhất trong lịch sử".

Bà Harris (55 tuổi) trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên có cơ hội đại diện đảng lớn tranh cử tổng thống. Được biết đến là một nhà vận động tích cực, bà Harris đã 3 lần giành chiến thắng trong các cuộc tranh cử ở California. 

Bảo Hạnh (Theo Bloomberg, RT)