xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Trump lại thách thức sốc với ông Biden

H.Bình (Theo BBC, The Hill)

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump đề nghị xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận đầu tiên với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sau khi nghi ngờ đối thủ dùng chất kích thích để tăng hiệu quả.

Trả lời phỏng vấn với tờ Washington Examiner hôm 26-8, Tổng thống Trump cho biết ông đã chú ý tới sự cải thiện bất ngờ về khả năng tranh luận của cựu phó Tổng thống Biden trong cuộc tranh luận với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hồi tháng 3. 

Ông Trump nghi ngờ đây có thể là kết quả của việc sử dụng ma túy để gia tăng hiệu suất. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không đưa ra bằng chứng chứng minh việc sử dụng thuốc đã hỗ trợ cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cải thiện khả năng tranh luận của mình.

Cựu phó Tổng thống Biden đã tham gia 11 cuộc tranh luận sơ bộ và cuộc tranh luận cuối cùng là vào ngày 15-3 khi đối đầu với Thượng nghị sĩ Sanders. 

Tổng thống Trump lại thách thức sốc với ông Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đề nghị xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận đầu tiên với đối thủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ông Trump chỉ nói: "Tôi khá giỏi trong lĩnh vực này". Tổng thống Trump cho biết ông sẽ chỉ dựa trên những quan sát của riêng mình để đưa ra nhận định chứ không phải bất kỳ kiến ​​thức nội bộ nào về chiến dịch của Biden.

Tổng thống Trump nhận xét: "Không ai nghĩ rằng ông ấy thậm chí sẽ giành chiến thắng trong các phiên tranh luận của đảng Dân chủ. Bởi vì màn tranh luận của ông ấy quá tệ. Thành thật mà nói, màn trình diễn tốt nhất của ông ấy là trước ứng viên Bernie Sanders. Trước đó, màn tranh luận của ông ta bình thường và nhàm chán".

"Tôi không biết làm thế nào mà ông ấy có thể bất tài đến vậy trong các màn trình diễn tranh luận trước đó và sau đó đột nhiên thay đổi trong cuộc tranh luận với Bernie Sanders. Ý của tôi là, nếu bạn quay lại và xem một số cuộc tranh luận đó, ông ấy thật tệ. Chúng tôi sẽ kêu gọi xét nghiệm ma túy, bởi vì không có cách nào khác" – ông Trump nói.

Tổng thống Trump lại thách thức sốc với ông Biden - Ảnh 2.

Tổng thống Trump từng cho rằng bà Clinton gian lận trong buổi tranh luận trực tiếp năm 2016 và yêu cầu bà này đi xét nghiệm ma túy. Ảnh: CNN

Việc đòi xét nghiệm ma túy đối thủ lần này gợi nhớ đến cáo buộc đối thủ đảng Dân chủ năm 2016 của ông, bà Hillary Clinton, gian lận trong buổi tranh luận trực tiếp và yêu cầu bà này đi xét nghiệm ma túy.

Vào thời điểm đó, ôngTrump cũng từng bị nhiều người nghi ngờ sử dụng cocaine. Bằng chứng được nhiều người đưa ra là ông Trump thường xuyên khịt mũi và uống nước liên tục. Bên cạnh đó, Donald Trump còn nói to hơn hẳn so với bà Clinton.

Tổng thống Trump và ông Biden sẽ có các cuộc tranh luận đầu tiên tại trường ĐH Case Western Reserve ở TP Cleveland, bang Ohio, vào ngày 29-9.

Hai cuộc tranh luận kế tiếp sẽ được diễn ra vào ngày 15 và 22-10 lần lượt tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Adrienne Arsht tại TP Miami, bang Florida và trường ĐH Belmont ở TP Nashville, bang Tennessee.

Hôm 18-8, Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ chính thức chọn cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ngày 24-8, Tổng thống Trump mở đầu chiến dịch vận động để giành được nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng sau khi giành được đề cử của Đảng Cộng hòa.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo