xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Trump liên tục công kích người tiền nhiệm Obama

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 10-5 liên tục công kích ông Barack Obama sau khi một đoạn ghi âm của người tiền nhiệm bị rò rỉ cách đó 2 ngày.

Theo Daily Mail, trong đoạn ghi âm, ông Obama cho rằng phản ứng của Tổng thống Trump đối với cuộc khủng hoảng Covid-19 là một "thảm họa hỗn loạn tuyệt đối".

Ông Obama còn bày tỏ lo ngại về quyết định của Bộ Tư pháp Mỹ, trong đó hủy truy tố cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn. Cựu tổng thống Mỹ nói với các đồng nghiệp của mình rằng việc bỏ cáo buộc chống lại ông Flynn cho thấy chính quyền Tổng thống Trump làm ảnh hưởng tới "luật pháp của Mỹ".

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump chia sẻ lại một thông điệp rằng ông Obama "là cựu Tổng thống đầu tiên từng lên tiếng chống lại người kế nhiệm". Nhà lãnh đạo này chia sẻ tiếp một thông điệp của chính trị gia bang Ohio Jim Jordan, người viết: "Cục Điều tra Liên bang (FBI) của ông Obama đã nhắm vào Tổng thống Trump và các đồng minh trước cuộc bầu cử năm 2016. Thật đáng sợ!". Sau đó, Tổng thống Trump cho biết thêm: "Và chúng tôi đã bắt được các hoạt động phi pháp của họ. Ông ấy (Obama) đã bị bắt. OBAMAGATE!".

Tổng thống Trump liên tục công kích người tiền nhiệm Obama - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Trump liên tục công kích người tiền nhiệm Obama - Ảnh 2.

Tổng thống Trump chỉ trích ông Obama trên Twitter. Ảnh: Twitter

Cụm từ OBAMAGATE gợi nhớ đến bê bối Watergate từng làm cố Tổng thống Richard Nixon mất chức. Hồi tháng trước, ông Obama được cho là đưa ra những lời chỉ trích về cuộc khủng hoảng Covid-19, tuyên bố rằng Tổng thống Trump "không có kế hoạch quốc gia mạch lạc" để giải quyết đại dịch.

Về cách xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19, Tổng thống Trump nhấn mạnh chính quyền của ông đang đạt được những dấu ấn lớn, đặc biệt là lệnh cấm những người đến từ Trung Quốc. Đồng thời, ông nhắc tới dịch cúm lợn H1N1 tấn công Mỹ khoảng 1 năm sau khi ông Obama nhậm chức. Tháng 10-2009, ông Obama buộc phải tuyên bố dịch bệnh này là một trường hợp khẩn cấp quốc gia.

"So sánh với thảm họa Obama, cúm lợn H1N1… Thật tuyệt vời khi thấy đất nước chúng ta bắt đầu mở cửa trở lại" – Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 10-5.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo