Ông không đưa ra một khoảng thời gian cho hoạt động chiến dịch hoặc cái chết này.

"Việc mất Hamza bin Laden không chỉ làm mất đi các kỹ năng lãnh đạo quan trọng của al-Qaeda và kết nối mang tính biểu tượng với cha ông, mà còn làm suy yếu các hoạt động quan trọng của tổ chức này"- Tổng thống nói.

Ông Trump cũng nói: "Hamza bin Laden chịu trách nhiệm lập kế hoạch và kết nối với các nhóm khủng bố khác nhau". 

Đài CNN trước đó đã thông tin vào ngày 31-7 rằng: Mỹ tin rằng Hamza bin Laden đã chết - trích dẫn từ một quan chức Mỹ. Quan chức nói với CNN vào thời điểm đó rằng Mỹ có vai trò trong cái chết này nhưng không cung cấp chi tiết.

Tổng thống Trump xác nhận con trai của Osama bin Laden đã chết - Ảnh 1.

Ông Trump cũng nói: "Hamza bin Laden chịu trách nhiệm lập kế hoạch và kết nối với các nhóm khủng bố khác nhau". Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng xuất hiện để xác nhận trong một cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình Fox  hồi tháng 8 rằng Hamza bin Laden đã chết.

Đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra phần thưởng hàng triệu USD cho thông tin giúp dẫn đến việc bắt Hamza bin Laden, người được cho là ở độ tuổi 30, một thủ lĩnh mới nổi trong tổ chức khủng bố.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các vật phẩm bị thu giữ từ nơi ẩn náu của Osama bin Laden ở Pakistan - trong cuộc đột kích SEAL của Hải quân Hoa Kỳ năm 2011 dẫn đến cái chết của ông - cho thấy ông ta đang chuẩn bị cho Hamza bin Laden thay thế ông làm thủ lĩnh của al Qaeda.

Gia Minh (Theo CNN)