Tổng thống Venezuela thừa nhận ung thư tái phát

Tin mới

09/12/2012 15:42

(NLĐO) – Ông Hugo Chavez-Tổng thống Venezuela thừa nhận rằng các khối u đã xuất hiện trở lại trong cơ thể ông. Vì thế, nhà lãnh đạo này phải quay lại Cuba để phẫu thuật và đã tiến cử Phó Tổng thống Nicolas Maduro lãnh đạo đất nước nếu có "việc bất trắc".

Đây là lần đầu Tổng thống Venezuela thừa nhận sức khỏe của ông đang chuyển biến xấu và đưa ra kế hoạch trù bị cho tình huống bất trắc. Những người ủng hộ ông Hugo Chavez sốc và đau buồn khi nghe những thông tin không khả quan từ nhà lãnh đạo 58 tuổi trong một tuyên bố phát ra tối 8-12 từ dinh Tổng thống.
 
Ông Hugo Chavez. Ảnh: Reuters
 
Ông Hugo Chavez phải bay sang Cuba ngày 9-12 để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, loại bỏ các khối u ác tính. Thông báo đến chỉ vài tuần sau khi ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba và sẽ nắm quyền đến hết năm 2018.
                                                                                
Tổng thống này cho biết ngay khi đắc cử ông có tiến hành kiểm tra sức khỏe nhưng không tìm thấy ung thư. Nhưng sau đó, qua những kinh nghiệm lần trước, ông phát hiện có một số vấn đề và đến Cuba ngày 27-11 để kiểm tra một lần nữa. “Các xét nghiệm đầu đủ đã tìm thấy khối u ác tính ngay ở vị trí trước” – Ông Hugo Chavez cho biết.
 
Ông Hugo Chavez và Nicolas Maduro (phải)

Ông Hugo Chavez cũng chia sẻ rằng theo ý kiến cá nhân ông, người dân nên lựa chọn Nicolas Maduro làm Tổng thống mới.
 
Tổng thống này bị chẩn đoán bệnh ung thư lần đầu vào tháng 6-2011, nhưng chưa bao giờ thông báo loại ung thư gì và tình hình ra sao.
 

 
M.Khuê (Theo Reuters, NY Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI