Vụ việc xảy ra trong lúc 2 nhà lãnh đạo thăm rừng ngập mặn Taman Hutan Raya ở Bali. Tổng thống Biden trượt chân và được Tổng thống Widodo đỡ kịp thời.

Đây không phải là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng gặp vấn đề khi di chuyển bằng cầu thang. Trước đó, vào ngày 6-11, khi Tổng thống Biden xuất hiện tại Trường ĐH Sarah Lawrence (Mỹ) để tham dự một sự kiện có sự tham gia của hàng trăm người, ông đã trượt chân trong lúc bước lên sân khấu và dường như mất thăng bằng, theo New York Post.

Tổng thống Widodo phản ứng nhanh khi Tổng thống Biden trượt chân - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra trong lúc 2 nhà lãnh đạo thăm rừng ngập mặn Taman Hutan Raya ở Bali. Ảnh: NDTV

Tổng thống Widodo phản ứng nhanh khi Tổng thống Biden trượt chân - Ảnh 2.

Ảnh: NDTV

Tổng thống Biden và Tổng thống Widodo đã có các cuộc họp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 (nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới) nhằm tái khẳng định cam kết chung về vị thế của G20: diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu thế giới.

Tổng thống Widodo phản ứng nhanh khi Tổng thống Biden trượt chân

"Đối mặt với những thách thức toàn cầu to lớn, các nhà lãnh đạo đã thảo luận giải pháp nhằm giúp G20 duy trì năng lực tập thể trong việc tập hợp các nền kinh tế lớn để thúc đẩy tăng trưởng bền vững và toàn diện; giải quyết các cuộc khủng hoảng khí hậu, năng lượng và lương thực đang diễn ra; củng cố y tế toàn cầu và thúc đẩy chuyển đổi công nghệ" – Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Widodo phản ứng nhanh khi Tổng thống Biden trượt chân - Ảnh 4.

Tổng thống Mỹ từng trượt chân ngã khi lên chuyên cơ Không lực Một. Ảnh cắt từ clip

Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc tại Bali hôm 15-11 xoay quanh các vấn đề trọng tâm gồm xung đột ở Ukraine, lạm phát toàn cầu, an ninh lương thực và năng lượng.

Mở đầu hội nghị, Tổng thống Widodo kêu gọi thống nhất và hành động cụ thể nhằm khôi phục kinh tế toàn cầu bất chấp những rạn nứt sâu sắc về xung đột tại Ukraine.

Tổng thống nước chủ nhà nhấn mạnh G20 phải là chất xúc tác cho sự phục hồi toàn diện, đồng thời ngăn thế giới rơi vào một cuộc chiến tranh lạnh khác.

Cao Lực