Ngày 18-6, trong lúc đạp xe đi dạo với Đệ nhất phu nhân Jill Biden trong một công viên ở TP Rehoboth thuộc bang Delaware, Tổng thống Biden đã ngã khỏi xe đạp khi ông dừng lại để chào hỏi người ủng hộ và nhóm phóng viên.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy Tổng thống Biden đang băng qua đường trước khi đặt một chân xuống đường như muốn xuống xe đạp. Tuy nhiên, ông lại bất ngờ mất kiểm soát và ngã xuống đất.

Các nhân viên mật vụ nhanh chóng giúp tổng thống đứng dậy. Ông Biden nói với các phóng viên sau khi đứng dậy: "Tôi bị kẹt chân vào bàn đạp".

Nhà Trắng lên tiếng sau khi Tổng thống Biden ngã xe đạp - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden ngã xe khi dừng lại chào hỏi người dân ở Delaware hôm 18-6. Ảnh: Reuters

Cú ngã làm mọi người chứng kiến ở đó lo lắng. Một đám đông người dân đã xúm lại quanh ông Biden khi đó.

Đám đông thậm chí đã vỗ tay khi tổng thống, người sẽ bước sang tuổi 80 vào tháng 11 tới, đứng dậy trở lại. Ông Biden sau đó trò chuyện với đám đông trong vài phút, và giới thiệu chú chó Commander của ông.

Nhà Trắng lên tiếng sau khi Tổng thống Biden ngã xe đạp

Khi được một đứa trẻ trong đám đông hỏi rằng làm tổng thống là như thế nào, ông Biden trả lời: "Cũng giống như bất kỳ công việc nào khác. Một số phần rất dễ, một số phần rất khó".

Tổng thống Mỹ tránh câu hỏi về dự luật siết kiểm soát súng đang được xem xét tại Thượng viện. Ông cũng xác nhận sẽ sớm trao đổi cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về khả năng nới lỏng một số hàng rào thuế quan.

Sau khi tuyên bố "tôi ổn" và nói vài câu ngắn gọn với những người ủng hộ đang tụ tập dọc theo tuyến đường đạp xe của ông, Tổng thống Biden liền rời đi.

Nhà Trắng lên tiếng sau khi Tổng thống Biden ngã xe đạp - Ảnh 3.

Sau khi tuyên bố "tôi ổn" và nói vài câu ngắn gọn với những người ủng hộ, Tổng thống Biden liền rời đi. Ảnh: AP

Sau đó, theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden bị ngã do chân vướng vào bàn đạp và không cần chăm sóc y tế.

Đài CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết: "Như tổng thống đã nói, chân của ông vướng vào bàn đạp khi xuống xe và ông vẫn ổn. Không cần chăm sóc y tế. Tổng thống mong được dành thời gian còn lại trong ngày với gia đình".

Gia đình Tổng thống Biden đang dành kỳ nghỉ cuối tuần tại nhà ở bãi biển Rehoboth để kỷ niệm 45 năm ngày cưới với bà Jill Biden.

Theo tờ The New York Times, trước cú ngã của ông Biden, một số nhà lãnh đạo khác cũng gặp sự cố với xe đạp.

Năm 2003, Tổng thống George W. Bush bị ngã khi điều khiển một chiếc scooter. Năm 2004, ông bị xước và thâm tím chân tay khi ngã xe ở trang trại tại Texas. Một năm sau, ông đâm vào cảnh sát địa phương khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2005 ở Scotland.

Năm 2015, ngoại trưởng John Kerry thời điểm đó bị gãy xương đùi bên phải trong tai nạn xe đạp ở Scionzier, gần Chamomix thuộc dãy núi Alps ở Pháp.

Huệ Bình