Hãng Toyota Motor Corp (Nhật Bản) vừa cho các quan chức an toàn giao thông Mỹ biết họ đang cân nhắc về cách thức sửa gần 1,2 triệu xe Corolla và Matrix có nguy cơ bị chết máy đột ngột do lỗi của một hệ thống điện tử.
Lỗi chết máy đột ngột
Trong lá thư gửi cho Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), Toyota cho biết họ muốn gặp các quan chức Mỹ để bàn về một cuộc điều tra ban đầu về vấn đề chết máy nói trên. Ông Chris Santucci, người quản lý các vấn đề luật lệ của
Một xe Toyota Prius có chân ga bị kẹt trên một xa lộ ở bang
Xe này được dừng lại nhờ sự giúp đỡ của một cảnh sát tuần tra giao thông. Ảnh: AFP
Theo hãng tin Reuters, lá thư trên đề ngày 2-3 và được đưa lên website của NHTSA hôm 17-3. NHTSA đã tiến hành cuộc đánh giá sơ bộ những phàn nàn về vấn đề chết máy đột ngột của xe Corolla vào tháng 11-2009. Kể từ đó, cơ quan này đã nhận được 26 ý kiến phàn nàn về lỗi chết máy của mẫu xe Corolla và Matrix.
Theo NHTSA, người lái xe cho biết tình trạng này xảy ra ngẫu nhiên, trong đó một số trường hợp diễn ra khi họ lái xe trên đường cao tốc hoặc băng qua giao lộ.
Vẫn còn lỗi dù đã sửa
Việc thảo luận về lỗi chết máy nói trên diễn ra vào thời điểm vấn đề an toàn của xe
Theo hãng tin AP hôm 18-3, số lượt phàn nàn của người lái xe ở Mỹ về vấn đề tăng tốc đột ngột của những xe
Ông John Moscicki, sống tại bang
Thông tin này làm dấy lên những lo ngại về hiệu quả của việc sửa lỗi chân ga và những hoài nghi rằng liệu có nguyên nhân nào khác đằng sau trục trặc này hay không.
Trong khi đó, NHTSA đang liên hệ với những tài xế có ý kiến phàn nàn nói trên, đồng thời thảo luận với
Bình luận (0)