Trải nghiệm thời Chiến tranh lạnh

Tin mới

09/12/2017 08:00

Du khách nghỉ dưỡng tại lâu đài Subterra ở TP Eskridge, bang Kansas - Mỹ sẽ được dịp tận hưởng cuộc sống dưới lòng đất mà chẳng cần lo lắng nếu chiến tranh nổ ra.

Lâu đài Subterra xây dựng bên dưới một hầm chứa tên lửa và được kinh doanh từ 6 tháng trước.

Trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa Mỹ và Triều Tiên căng thẳng, lâu đài dưới lòng đất nêu trên càng thu hút được nhiều sự chú ý. Quản lý lâu đài Subterra, ông Matthew Fulkerson, cho biết ngày càng có nhiều du khách biết đến điểm nghỉ dưỡng này thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trải nghiệm thời Chiến tranh lạnh - Ảnh 1.

Bên trong lâu đài Subterra được xây dựng dưới tầng hầm của một điểm phóng tên lửa Ảnh: LIFE.RU

Chủ của lâu đài là ông bà Ed Peden - Dianna Peden, những người tu bổ và biến căn cứ dưới lòng đất này thành nơi ở từ năm 1994. Sau khi được người hàng xóm Fulkerson thuyết phục, họ đã quyết định chia sẻ trải nghiệm độc đáo này bằng việc cho du khách thuê.

Với mức phí 140 USD/đêm, du khách được sử dụng một phòng ngủ chính rộng rãi, nhà bếp, phòng tắm riêng cũng như mọi tiện nghi cần thiết. Lâu đài Subterra còn có một lò sưởi nhỏ, mang lại "cảm giác tuyệt vời và ấm cúng" trong những tháng ngày mùa thu và mùa đông.

Mặc dù đã trải qua quá trình tân trang, lâu đài Subterra vẫn giữ được những chi tiết độc đáo của một căn cứ quân sự từng được chính phủ Mỹ sử dụng trong suốt thời kỳ Chiến tranh lạnh. 

Khi nguy cơ chiến tranh hạt nhân sụt giảm vào giữa những năm 1960, tên lửa và đầu đạn hạt nhân được chuyển đi, các hầm chứa tên lửa phải đóng cửa rồi bị bỏ hoang. Tuy nhiên, những doanh nhân như ông Fulkerson đang biến những căn cứ quân sự này thành điểm thu hút du khách.

Cao Lực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI