Xe bay tuần tra này có tên Scorpion (tạm dịch "Bò cạp"), được giới thiệu tại cuộc triển lãm công nghệ Gitex Technology Week đang diễn ra ở Dubai.

Xe Scorpion là sản phẩm của Công ty Hoversurf (Nga), có thể bay cao 5 m và chở một cảnh sát đến nơi cần trong trường hợp tắc nghẽn giao thông. Ông Alexander Atamanov, Giám đốc điều hành Hoversurf, thông báo trên Facebook rằng công ty ông đã ký bản ghi nhớ với cảnh sát Dubai về việc sản xuất hàng loạt xe bay này.

Trang bị hiện đại của cảnh sát Dubai - Ảnh 1.

Cảnh sát Dubai sắp đưa vào sử dụng xe bay Scorpion Ảnh: FACEBOOK

Bên cạnh đó, cảnh sát Dubai còn trình làng loại xe máy điện thông minh được trang bị nhiều camera có thể phát hiện các tài xế chạy ẩu. Loại xe robot nhỏ không người lái tích hợp phần mềm sinh trắc học cũng được ra mắt, giúp nhận diện tội phạm và những đối tượng khả nghi trong lúc tuần tra. "Loại xe robot này sẽ có mặt tại những địa điểm thu hút du khách ở Dubai. Chúng được trang bị camera và liên kết với phòng chỉ huy" - ông Khalid Nasser Al Razooqi, quan chức cảnh sát Dubai, nói với Gulf News.

Nếu được triển khai, những phương tiện trên càng nâng cao vị thế thành phố công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới của Dubai. Hồi đầu năm nay, chính quyền địa phương đã giới thiệu phương tiện bay cá nhân dành cho hoạt động chữa cháy, đồng thời thử nghiệm taxi bay tự lái và dự định triển khai hệ thống nhận biết khuôn mặt tại sân bay.

Xuân Mai