Tranh cãi về nhóm áo đen ở Thái Lan

Tin mới

02/01/2014 22:57

Nhóm “người áo đen” trên nóc trụ sở Bộ Lao động và những người xông vào xe hơi bắt người biểu tình trước sân vận động Thái - Nhật ở Bangkok hôm 26-12 đều là cảnh sát.

Đó là thừa nhận của Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Adul Saengsingkaew hôm 2-1. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định nhóm người này không thể bắn chết 2 người vào ngày hôm đó.

Trước đó, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban quả quyết nhóm áo đen bắn vào người biểu tình từ nóc trụ sở Bộ Lao động là những sĩ quan được đào tạo bài bản. “Nhóm áo đen không phải bên thứ ba nào cả. Dân thường không được leo lên tòa nhà đó vì cảnh sát đang canh giữ” - ông Suthep nói.

 

Nhóm người áo đen trên nóc trụ sở Bộ Lao động gần sân vận động Thái - Nhật hôm 26-12Ảnh: FACEBOOK

Nhóm người áo đen trên nóc trụ sở Bộ Lao động gần sân vận động Thái - Nhật hôm 26-12

Ảnh: FACEBOOK

 

Cảnh sát cũng đang xem lại các tình huống an ninh sau khi Ủy ban Nhân dân cải cách dân chủ (PDRC) tuyên bố sẽ phong tỏa Bangkok vào ngày 13-1. Dù vậy, người phát ngôn PDRC phủ nhận họ có ý định cản trở hệ thống giao thông công cộng hay chiếm giữ sân bay.

Trước đe dọa của phe chống đối, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã kêu gọi quân đội giúp cảnh sát bảo vệ pháp luật. Tuy nhiên, báo Bangkok Post cho rằng Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha không mặn mà với việc để binh lính ra tay.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI