Triều Tiên bắn 4 rốc két

Tin mới

30/07/2014 19:44

(NLĐO)- Triều Tiên vừa bắn 4 rocket tầm ngắn, Yonhap dẫn lời các quan chức từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết ngày 30-7.

North Korea rocket

Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên được phóng từ bệ phóng Sohae ở Tongchang-ri ngày 12-12-2012. Ảnh: AP

 

Hãng thông tấn của Hàn Quốc gọi đây là hành động khiêu khích thứ 2 từ Bình Nhưỡng trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Tuyên bố của JCS nêu rõ các rocket trên bắn từ bệ phóng rocket đa nòng cỡ 300 mm tại khu vực núi Myohyang, thuộc tỉnh Pyongan lần lượt vào lúc 7 giờ 30, 7 giờ 40, 17 giờ 50 và 18 giờ ngày 30-7. Trước đó 1 ngày, Viện Mỹ-Triều Tiên (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins của Mỹ cho biết những hình ảnh vệ tinh mới nhất chụp bãi phóng Sohae nằm ở bờ biển phía Tây của Triều Tiên cho thấy nước này đang nâng cấp bãi phóng tên lửa chính và tiến hành một loạt vụ thử động cơ tên lửa.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, các nguồn tin quân sự Hàn Quốcngày 30-7 cho hay Triều Tiên đã đình chỉ các cuộc diễn tập sử dụng chiến đấu cơ MiG-19 sau khi xảy ra sự cố rơi 3 chiến đấu cơ loại này trong năm nay.

“Ít nhất 3 chiến đấu cơ MiG-19 đã bị rơi trong các cuộc diễn tập, một vụ xảy ra đầu năm nay, một vụ vào tháng trước và vụ còn lại đầu tháng 7, rõ ràng máy bay đã già nua” - một nguồn tin giấu tên nói với báo The Korea Herald (Hàn Quốc).

“Trong vụ mới nhất, máy bay rơi ngay sau khi cất cánh từ căn cứ không quân của miền Bắc ở Goksan, thuộc tỉnh Pyongan” – nguồn tin trên cho biết thêm.

Thu Hằng (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI