Thông tin về chức vụ đảng của Kim Yo-jong được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về vai trò chính trị cũng như sự xuất hiện thường xuyên của cô trong chính trường Triều Tiên thời gian gần đây.

Cô Kim Yo-jong (khoanh đỏ), em gái lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: China News
Cô Kim Yo-jong (khoanh đỏ), em gái lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: China News

Theo hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), cô Kim Yo-jong cũng có mặt trong đoàn tháp tùng anh trai đến thăm một trường quay về phim hoạt hình ở Bình Nhưỡng. Trong đoàn còn có Kim Ui-sun, người có vị trí ngang với Kim Yo-jong trong Ban bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Trong chuyến thăm, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nói về vai trò của phim hoạt hình trong việc giáo dục con người và thúc đẩy tinh thần cách mạng của họ.

Ông Kim Jong-un, 31 tuổi, và cô Kim Yo-jong, 27 tuổi, là con của bà Ko Yong-hui, vợ thứ 4 của cố lãnh đạo Kim Jong-il. Cả hai cùng sống ở Bình Nhưỡng và cũng từng du học tại Thụy Sĩ.

Gần đây, cô Kim, em gái duy nhất của lãnh đạo Triều Tiên, thường xuyên xuất hiện cùng anh trai trong các sự kiện công khai. Cô Kim Yo-jong dường như đang đóng vai trò hỗ trợ quan trọng cho anh trai sau sự vắng mặt của người dì Kim Kyong-hui, vợ của Jang Song-thaek- người bị hành quyết hồi cuối năm ngoái.

Một số nguồn tin cho biết cô Kim hiện đang nắm vị trí thứ trưởng trong chính quyền nhưng vị thế chính trị của cô thực tế còn cao hơn nhiều.

Xuân Mai (Theo Yonhap)