Triều Tiên dọa tấn công Hàn Quốc không thương tiếc

Tin mới

19/10/2012 15:23

(NLĐO)- Triều Tiên hôm nay (19-10) vừa đe dọa sẽ nổ súng vào lãnh thổ Hàn Quốc nếu nhóm những người đào tẩu của Triều Tiên hiện đang sống tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục kế hoạch thả truyền đơn qua biên giới vào ngày 22-10.

Nhóm những người Triều Tiên đào tẩu dự kiến sẽ rải truyền đơn vào 11giờ 30 ngày 22-10 tới ở khu vực biên giới
 gần thành phố Paju, cách Seoul khoảng 60km. Ảnh: Reuters

Lực lượng quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) tuyên bố sẽ tấn công không thương tiếc nếu xuất hiện bất kỳ mảnh truyền đơn nào tại nước này vào thứ 2 tuần tới.
 
Được biết một nhóm những người Triều Tiên đào tẩu dự kiến sẽ rải truyền đơn vào 11giờ 30 ngày 22-10 tới ở khu vực biên giới gần thành phố Paju, cách Seoul khoảng 60km về phía bắc .

“Ngay khi hoạt động rải truyền đơn khởi động…Mặt trận Miền tây sẽ khai hỏa một cuộc tấn công quân sự mà không cần cảnh báo”, KPA ra tuyên bố trên hãng thông tấn chính thức KCNA.

Tuyên bố cũng cảnh báo người dân ở trong và quanh khu vực diễn ra hoạt động rải truyền đơn nên “sơ tán để tránh tổn thất”. 

Việc các nhà hoạt động ở Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn vào Triều Tiên đã xuất hiện nhiều lần trước đây, Bình Nhưỡng cũng nhiều lần lên án hành động này nhưng rất hiếm khi có những đe dọa cụ thể như lần này.
 
Tổng thống Hang Quốc Lee Myung-bak tới thăm hòn đảo tiền tiêu
từng bị Triều Tiên nã đạn hai năm trước đây. Ảnh: Reuters

Cảnh báo nói trên đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Hang Quốc Lee Myung-bak tới thăm hòn đảo ở biên giới
từng bị Triều Tiên nã đạn hai năm trước đây. Trong chuyến thăm, ông Lee đã yêu cầu quân đội tại đảo này “chiến đấu tới người cuối cùng” để bảo vệ biên giới và “đáp trả mạnh mẽ” trong trường hợp Triều Tiên khiêu khích.

Được biết, ngay sau khi Triều Tiên lên tiếng cảnh báo, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin cũng tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa tấn công Hàn Quốc vào tuần tới.
Thu Hằng (Theo Guardian, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI