Triều Tiên huấn luyện tin tặc tấn công Mỹ, Hàn Quốc

Tin mới

25/03/2013 17:47

(NLĐO) – Mỹ và Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên có hàng ngàn tin tặc được huấn luyện để thực hiện các cuộc chiến tranh số; các kỹ năng tấn công trên mạng của họ cũng giỏi ngang ngửa hoặc thậm chí còn hơn cả ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo ngân hàng Hàn Quốc tại Seoul, thu nhập bình quân trên đầu người tại Triều Tiên năm 2011 là 1.190 USD, còn tại Hàn Quốc là 22.200 USD. Tuy nhiên, những năm qua, Triều Tiên đã đầu tư một lượng tiền lớn vào khoa học và công nghệ; đơn cử như kết quả phóng tên lửa và thử nghiệm hạt nhân thành công của Triều Tiên hồi tháng 12-2012 và tháng 2-2013.

“Phần bổ sung mới nhất cho kho vũ khí không đối xứng của Triều Tiên chính là tiềm lực chiến trang mạng ngày càng tăng” – tướng James Thurman, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nói với các nhà lập pháp của Mỹ từ tháng 3-2012.
 
Ông James Thurman còn cho rằng Triều Tiên đã triển khai cho các tin tặc được huấn luyện kỹ càng, tiến hành các cuộc tấn công mạng và thâm nhập vào mạng lưới của Mỹ và Hàn Quốc.
 

Các chuyên viên Hàn Quốc (trái) kiểm tra hệ thống mạng của đài KBS sau khi bị đánh sập hồi tuần trước. Ảnh: AP

Trước đây, vào năm 2010, cựu lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Won Sei-hoon nói rằng số lượng tin tặc chuyên nghiệp trong đơn vị “chiến tranh số” của Triều Tiên là 1.000 người. Theo tiết lộ của một chuyên gia tên Kim Heung-kwang, ông từng đào tạo các “chiến binh số” tại một trường đại học ở thành phố Hamhung - Triều Tiên trong vòng 20 năm, trước khi ông bỏ trốn vào năm 2003.
 
Một số “chiến binh số” còn được gửi đi học ở Trung Quốc và Nga. “Triều Tiên có khả năng gửi các phần mềm độc hại tới các máy tính cá nhân, máy chủ hoặc các mạng lưới để tấn công kiểu DDOS (tấn công từ chối dịch vụ). Mục tiêu của họ là Mỹ và Hàn Quốc” - ông Kim nói thêm.
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI