Triều Tiên lại bắt một công dân Mỹ

Tin mới

26/04/2014 09:59

(NLĐO) - Triều Tiên ngày 25-4 cho biết đã bắt giữ một khách du lịch 24 tuổi người Mỹ do anh này có thái độ không đúng mực khi làm thủ tục nhập cảnh vào Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, vị khách du lịch này tên Miller Matthew Todd, đã bị bắt giam vào ngày 10-4 do “thái độ không đúng mực khi làm thủ tục nhập cảnh vào lãnh thổ Triều Tiên”. Thông tin này được đưa ra đúng lúc Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có chuyến công du đến Hàn Quốc để hội đàm với tổng thống Park Geun-Hye.

 

Triều Tiên lại bắt một công dân Mỹ

Một cửa khẩu hải quan tại Triều Tiên. Ảnh: AP

Hãng KCNA cho biết anh Todd đã xé visa du lịch của mình và hét lên rằng anh đã “đến CHDCNC Triều Tiên sau khi lựa chọn quốc gia này làm chỗ nương náu”. Hành vi này đã bị xem là “vi phạm trắng trợn” luật pháp Triều Tiên và do đó anh này đã bị bắt. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà mất đến 2 tuần Triều Tiên mới công bố vụ bắt giữ công dân Mỹ này.

Mỹ không trực tiếp quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng mà phải thông qua Thụy Điển trong tất cả những trường hợp rắc rối tại Triều Tiên có liên quan đến công dân Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ đã được thông báo về vụ việc và đang liên hệ với Đại sứ quán Thụy Điển.

 

Đến nay Mỹ vẫn thất bại trong việc đòi thả công dân Kenneth Bae. Ảnh: Reuters

Đến nay Mỹ vẫn thất bại trong việc đòi thả công dân Kenneth Bae. Ảnh: Reuters

Triều Tiên hiện vẫn đang giam giữ công dân Mỹ gốc Hàn Kenneth Bae. Bae bị bắt từ tháng 11- 2012 và bị cáo buộc âm mưu lật đổ Nhà nước Triều Tiên. Mọi nỗ lực của Mỹ nhằm thuyết phục Triều Tiên thả công dân này đến nay vẫn chưa thành công.

Trong khi đó, lãnh đạo Kim Jong-un vừa lên tiếng giáo huấn binh sĩ của mình, nói rằng tất cả phải sẵn sàng cho tình huống "xảy ra xung đột với Mỹ". Các phương tiện truyền thông Bình Nhưỡng đăng tải ngay sau khi các thông tin Triều Tiên sắp thử hạt nhân được tung ra.

 

N.Thương (theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI