Trong những năm gần đây, ông Kim đã tăng hơn 36 kg do tình yêu của ông dành cho phô-mai Thụy Sĩ, rượu whiskey... Do đó, truyền thông Trung Quốc đã đặt cho vị lãnh đạo Triều Tiên một số biệt danh như Jin San Pang (Kim Béo III), Jin Pang Pang (Kim Béo Béo) và Jin San Fei (Kim Phì Nhiêu III).

Trang The Sun hôm 14-11 dẫn nguồn báo Apple Daily (Hồng Kông) cho biết chính phủ Triều Tiên đang kêu gọi các quan chức Trung Quốc can thiệp vì sợ rằng ông Kim sẽ “giận cá chém thớt”. Nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên được cho là đã thiệt mạng vì cơn giận của ông Kim.


Theo The Sun, trong những năm gần đây, ông Kim tăng hơn 36 kg. Ảnh: EPA

Theo The Sun, trong những năm gần đây, ông Kim tăng hơn 36 kg. Ảnh: EPA

Cũng theo The Sun, các nhà khoa học Triều Tiên đang nghiên cứu một loại thuốc giảm cân hiệu quả mà người dùng không cần phải tập luyện hay ăn kiêng.

Đây không phải là lần đầu phía Triều Tiên yêu cầu nước ngoài không đem ông Kim ra làm trò đùa. Năm 2014, các quan chức ngoại giao của Triều Tiên đã yêu cầu một tiệm tóc ở London - Anh gỡ bỏ tấm quảng cáo dùng hình ông Kim cùng lời dẫn: “Kiểu tóc quá xấu? Giảm giá cắt tóc 15% cho mọi quý ông trong suốt tháng 4”.

Các quan chức Anh sau đó giải thích với người dân Triều Tiên rằng ở những nước tự do, công dân được phép "đùa" lãnh đạo của họ.

Hãng phim Sony Pictures cũng từng khiến Triều Tiên nổi giận vì rò rỉ cảnh ông Kim bị ám sát trong bộ phim hài “The Interview” do Seth Rogen và James Franco vào vài chính.


Một tiệm tóc ở London từng khiến phía Triều Tiên nổi giận vì dùng hình ảnh ông Kim làm trò đùa. Ảnh: thegatewaypundit

Một tiệm tóc ở London từng khiến phía Triều Tiên nổi giận vì dùng hình ảnh ông Kim làm trò đùa. Ảnh: thegatewaypundit

Trung Quốc ra tay

Các trang web Trung Quốc một lần nữa chặn các kết quả tìm kiếm liên quan đến từ khóa “Fatty Kim the Third” (Kim Béo III). Những người dùng mạng Trung Quốc từ tuần trước cho biết trang mạng xã hội Weibo và công cụ tìm kiếm Baidu không hiển thị các kết quả liên quan đến từ khóa trên, một dấu hiệu thông thường cho thấy từ khóa đã bị chặn.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang khẳng định thông tin chính phủ chặn từ khóa trên “không đúng với thực tế”. Dù vậy, ông này nói Trung Quốc không chấp nhận việc chế nhạo lãnh đạo nước ngoài.

“Tôi nhấn mạnh rằng Trung Quốc luôn muốn xây dựng một môi trường phù hợp, có văn hóa và lành mạnh cho công chúng” – ông Geng khẳng định trong buổi họp báo thường nhật.

Cả Baidu và Weibo vẫn chưa đưa ra bình luận.

Cao Lực (Theo News Max)