Triều Tiên "nắn gân" Mỹ về cuộc chiến toàn diện vì công lý

Tin mới

12/10/2013 17:02

(NLĐO) – CHDCND Triều Tiên ngày 12-10 tiếp tục cảnh báo Mỹ sẽ vấp phải những cuộc tấn công trả đũa, dẫn đến một cuộc chiến toàn diện vì công lý nếu Mỹ không không rút lại những biện pháp cô lập nước này

Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên (NDC) cho rằng chính phủ Mỹ phải chấm dứt chính sách thù địch chống lại Triều Tiên nếu Washington muốn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và nước Mỹ. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn NDC cho biết: “Mỹ phải nhớ rằng những hành động gây hấn sẽ vấp phải những cuộc tấn công trả đũa, dẫn đến một chiến tranh toàn diện vì công lý. Chúng tôi nhấn mạnh rằng Mỹ phải rút lại những biện pháp nhằm cô lập Triều Tiên”. 


Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên cho rằng chính phủ Mỹ phải chấm dứt chính sách thù địch của nước này
chống lại Bình Nhưỡng. Ảnh: AP


Trước đó, Triều Tiên đã từ chối ký Hiệp ước bất khả xâm phạm mà Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đề xuất về điều kiện phi hạt hóa hồi tuần trước. Ngoài ra, người phát ngôn của Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên yêu cầu Mỹ nên chấm dứt các biện pháp cấm vận đối với Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân hồi tháng 2 cùng các hành động khiêu khích.

Trong ngày 12-10, truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi thị sát một loạt tàu chiến mới được đóng của nước này và ra lệnh củng cố hải quân. Chuyến thăm được diễn ra sau cuộc tập trận chung kéo dài 2 ngày, gần bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân Mỹ. Cuộc tập trận đã khiến Triều Tiên đứng ngồi không yên.
H.Bình (Theo PTI, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI