Triều Tiên mở cửa khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới

Tin mới

10/10/2013 09:11

(NLĐO) – Ngày 10-10, Triều Tiên dự kiến chính thức mở cửa khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới dù vẫn còn ngổn ngang.

Đứng ngắm nhìn những rặng núi đồ sộ phía trước mặt, Tổng thư ký hiệp hội trượt tuyết Triều Tiên Kim Tae-yong không giấu nổi vẻ tự hào khi những hạng mục chính đã định hình. Khu liên hợp gồm đường trượt tuyết, nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ và xe trượt tuyết.  

Khu liên hợp gồm đường trượt tuyết, nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ và xe trượt tuyết. Ảnh: AP
 
Cách đây 2 ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thay thế 97 trong tổng số 218 quan chức nắm giữ các vị trí quan trọng trong quân đội, đảng cầm quyền và chính phủ Triều Tiên.
 
Giáo sư Yang Moo-jin thuộc ĐH Triều Tiên học tại Seoul cho biết ông Kim Jong-un đã thay thế các quan chức được bổ nhiệm từ thời của cha mình bằng những nhân vật trẻ hơn và trung thành với mình hơn.
Ông Kim Tae-yong tin tưởng khu trượt tuyết đèo Masik sẽ trở thành sân chơi của giới thượng lưu Triều Tiên và thu hút nhiều khách du lịch. Hơn nữa, với tổng thư ký hiệp hội trượt tuyết, đây là công trình của cả đất nước, bằng chứng cho tình yêu lớn dành cho lãnh đạo nước này.
 
Tuy nhiên, không ít người nghi ngờ không biết khi nào khu nghỉ dưỡng này sẽ hoàn công. Hai khách sạn trong khu nghỉ dưỡng chỉ là vỏ rỗng, trong khi đường dẫn vào khu trượt tuyết đầy ổ gà, hãng tin AP nhận xét sau một chuyến thăm hồi tháng 9.
 
Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc ai sẽ đến đây sau khi công trình hoàn thành. Có lẽ là ông Kim Jong-un, người được cho là yêu thích môn thể thao này từ thời niên thiếu khi đang học tại Thụy Sĩ. Ước tính chỉ có khoảng 5.500 người trong khoảng 24 triệu người Triều Tiên trượt tuyết, tức tương đương 0,02% trên tổng số dân.


Hai khách sạn trong khu nghỉ dưỡng chỉ là vỏ rỗng, trong khi đường dẫn vào khu trượt tuyết đầy ổ gà. Ảnh: AP


Giới chức Triều Tiên hy vọng khu trượt tuyết sẽ trở thành sân chơi của
giới thượng lưu Triều Tiên và thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh: AP


Công trình được cho là bằng chứng cho tình yêu lớn dành cho lãnh đạo nước này. Ảnh: AP
 
H.Bình (Theo BBC, CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI