Triều Tiên nổi giận vì tin đồn ông Kim jong-un phẫu thuật thẩm mỹ

Tin mới

24/01/2013 18:27

(NLĐO) – Triều Tiên khẳng định những tin đồn về việc ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện bôi nhọ lãnh đạo nước này.

Tin đồn ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống ông nội Kim Nhật Thành đã lan rộng trên truyền thông phương Tây và Hàn Quốc, ngay từ những ngày đầu khi ông xuất hiện chính thức trước công chúng trong vai trò là người kế vị cố lãnh đạo Kim Jong-il. Tuy nhiên, hầu như chưa có bằng chứng nào cho tin đồn trên.

Tân Hoa Xã cho biết việc ông Kim Jong-un 6 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống với ông nội của ông lần đầu tiên bị tiết lộ trên truyền thông Hàn Quốc, sau đó một trang web tin tức đăng tải lại website tin tức. Mới đây nhất, đài truyền hình vệ tinh Thâm Quyến - Trung Quốc lại bàn về chuyện ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống với ông nội Kim Nhật Thành. Theo đài truyền hình này, việc phẫu thuật nhằm tạo ra sức lôi cuốn, sự uy nghiêm phục vụ cho quá trình củng cố và gia tăng quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ. 
 

Tin đồn ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống ông nội Kim Nhật Thành đã lan rộng trên truyền thông từ lâu. Ảnh: THE CHOSUN ILBO

Khi biết tin này, Triều Tiên đã phẫn nộ và phản ứng gay gắt. Hãng thông tấn chính thức của Bình Nhưỡng (KCNA) tuyên bố: “Truyền thông và các lực lượng thù địch đang tìm cách bôi nhọ và chống phá Triều Tiên”. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không nhắc đến bản tin phát trên truyền hình Trung Quốc mà lại nhắm vào truyền thông Hàn Quốc.
 
Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul thêu dệt câu chuyện hư cấu nhằm mục đích hủy hoại thanh danh của Bình Nhưỡng lẫn nhà lãnh đạo tối cao của đất nước. KCNA nhấn mạnh: “Những lời lẽ vu cáo của các thế lực thù địch chỉ phản ánh chúng đang sợ hãi, lo lắng, dao động trước thanh thế đang mạnh lên gấp bội của Triều Tiên và người lãnh đạo tối cao của đất nước. Câu chuyện mà chúng bịa ra thực sự không thể tin nổi”.
H.Bình (Theo The Times of India, The Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI