Hãng thông tấn KCNA của Triêu Tiên tuyên bố: "Mỹ đang điên cuồng đưa ra ngay trước mặt chúng ta các mục tiêu mà chúng ta đã xem là mục tiêu chính. Mỹ sẽ thấy họ sẽ đối mặt với cuộc tấn công không thể tưởng tưởng nổi vào một thời điểm không thể hình dung được".

Hãng KCNA ngày 19-10 công bố bức ảnh chụp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm một nhà máy sản xuất giày thể thao, đồng thời cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump "sẽ đối mặt với chùm lửa hạt nhân khổng lồ trước nếu muốn giải quyết sự đối đầu bằng hạt nhân."

Triều Tiên: Ông Donald Trump đối mặt chùm lửa hạt nhân - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm một nhà máy sản xuất giày thể thao. Ảnh: MIRROR

Báo The Mirror nhận định chế độ của ông Kim Jong-un đang có phản ứng trước cuộc tập trận đang diễn ra trong khu vực của Mỹ và Hàn Quốc. Tuần tới, 2 nước đồng minh này sẽ thực hiện cuộc diễn tập tình huống người Mỹ trong khu vực được sơ tán trong trường hợp xảy ra "cuộc khủng hoảng".

Dư luận đang lo ngại Bình Nhưỡng thực hiện vụ phóng tên lửa mới sau khi vệ tinh do thám của Mỹ phát hiện Triều Tiên di chuyển nhiều tên lửa. Hình ảnh vệ tinh mới cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thực hiện một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khác nữa.

Một nguồn tin tiết lộ với báo The Dong-A Ilbo (Hàn Quốc): "Triều Tiên có thể tiến hành vụ phóng ICBM và tên lửa đạn đạo tầm trung trong vòng vài ngày tới để phản đối sự biểu dương sức mạnh quân sự của Mỹ".

Triều Tiên: Ông Donald Trump đối mặt chùm lửa hạt nhân - Ảnh 2.

Lính Mỹ trong một cuộc tập trận với quân đội Hàn Quốc. Ảnh: AP

Bình Nhưỡng tuyên bố các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc "khiến chúng ta đặt tay gần cò súng hơn để thực hiện biện pháp trả đũa cứng rắn hơn".

Thế nhưng, lời đe dọa trên ít khả năng tác động đến cuộc tập trận hải quân chung mới nhất giữa Mỹ và Hàn Quốc. Dự kiến, Hạm đội 7 cho biết tàu sân bay USS Ronald Regan và 2 tàu khu trục Mỹ sẽ tập trận cùng với các tàu hải quân Hàn Quốc.

Cựu giám đốc CIA John Brennan cảnh báo 25% nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang giữa Mỹ và Triều Tiên.

Trong bối cảnh đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly ngày 18-10 xác nhận mối quan ngại thực sự về người Mỹ sinh sống ở đảo Guam. "Lúc này đây, chúng ta cho rằng mối đe dọa này có thể dàn xếp được. Hãy hy vọng rằng đường lối ngoại giao sẽ có tác dụng" - ông này phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

Hoài Vy (Theo Mirror, News.com.au)