Ảnh minh họa (Techinsider)

Ảnh minh họa (Techinsider)

Theo BBC, hiện chưa rõ loại tên lửa mới được phóng. Trước đó, 3 vụ thử nghiệm tên lửa tầm trung Musudan trong tháng 4 của Bình Nhưỡng đều không thành công.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa mới nhất nói trên xảy ra vào lúc 5 giờ 20, theo giờ địa phương ở gần thành phố Wonson, một căn cứ hải quân tại tỉnh Kangwon của Triều Tiên.

Một số nguồn tin cũng nói rằng vụ phóng tên lửa thất bại thứ tư liên tiếp này của Triều Tiên cũng là một cuộc thử nghiệm tên lửa Musudan.

Về lý thuyết, tên lửa Musudan được cho là có tầm bắn vươn tới Nhật Bản và vùng lãnh thổ Guam của Mỹ. Tuy nhiên, tới nay, Bình Nhưỡng chưa một lần thử nghiệm thành công loại tên lửa này.

Trong một diễn biến khác, ông Ri Su-yong – Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên hôm 31-5 đã tới Bắc Kinh. Đây là vị quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên tới thăm Trung Quốc kể từ khi quan hệ giữa hai bên căng thẳng sau vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 của Bình Nhưỡng hồi tháng 1.

Yonhap dẫn nguồn tin địa phương cho biết ông Ri tới thủ đô của Trung Quốc với một đoàn quan chức hùng hậu, sau khi rời khỏi Bình Nhưỡng bằng máy bay.

Đỗ Quyên (Theo BBC)