Triều Tiên: Sập đường hầm tại bãi thử hạt nhân, “200 người chết”?

Tin mới

31/10/2017 17:58

(NLĐO) – Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) hôm 31-10 cho biết một đường hầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị sập, có thể đã khiến 200 người thiệt mạng.

Yonhap dẫn bản tin của Nhật Bản cho hay những người được cho là thiệt mạng là "công nhân xây đường hầm".

Theo bản tin, khoảng 100 người bị mắc kẹt trong vụ sập đầu tiên. Kênh Asahi TV (Nhật Bản) nói rằng 100 người khác có thể đã chết trong khi cố gắng giải cứu những người bị mắc kẹt này. Họ bị giết trong vụ sập hầm thứ hai sau đó.

Không rõ tai nạn xảy ra khi nào.

Triều Tiên: Sập đường hầm tại bãi thử hạt nhân, “200 người chết”? - Ảnh 1.

Đài TV Asahi cho biết vụ sập đường hầm tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên có thể đã giết chết 200 người. Ảnh: YONHAP

Các chuyên gia Mỹ trước đó cảnh báo khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên đang trải qua "hội chứng núi mệt mỏi" và không ổn định sau 6 vụ thử hạt nhân.

Hôm 30-10, Giám đốc Cơ quan Dự báo thời tiết Hàn Quốc Nam Jae-cheol cho biết khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên có khả năng bị sập cũng như rò rỉ chất phóng xạ nếu Bình Nhưỡng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa.

Các nhà khoa học Trung Quốc cũng tin rằng bãi thử hạt nhân Punggye-ri đang trở nên không ổn định và ngọn núi Mantap - nơi diễn ra 6 vụ thử hạt nhân trước đó – có thể "bị thổi bay" nếu Bình Nhưỡng tiếp tục hoạt động này.

Trong trường hợp đó, phóng xạ sẽ rò rỉ qua biên giới Trung Quốc – vốn chỉ cách địa điểm thử hạt nhân của Triều Tiên khoảng 80 km.

Các nhà khoa học đến từ Viện Địa chất và Địa vật lý thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc đưa ra cảnh báo trên tại một cuộc họp ở Bắc Kinh, ngay sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bình Nhưỡng ngày 3-9, theo báo South China Morning Post.

Phạm Nghĩa (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI