Triều Tiên tập trận máy bay không người lái chĩa vào Hàn Quốc

Tin mới

21/03/2013 07:31

(NLĐO)- Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa thị sát một cuộc tập trận bắn đạn thật sử dụng các máy bay không người lái và máy bay đánh chặn tên lửa hành trình hôm 20-3.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận có thử nghiệm các tên lửa có khả năng đánh chặn. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim đã đích thân chỉ đạo cuộc tập trận có sự xuất hiện của "các máy bay không người lái siêu chính xác" nói trên.

Thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận này chưa được công bố nhưng nó được cho là diễn ra sau cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật gần biên giới tranh chấp với Hàn Quốc cũng do nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát cách đây 1 tuần. 
 
KCNA dẫn lời ông Kim cho biết các máy bay không người lái sử dụng trong cuộc tập trận được lập trình lộ trình và thời gian “với mục tiêu nhằm vào Hàn Quốc”

Căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Triên đang trong tình trạng nóng hơn cả sau khi Triều Tiên tỏ ra rất bất bình đối với các biện pháp trừng phạt mới từ Liên Hiệp Quốc nhằm vào cuộc thử nghiệm hạt nhân của nước này hồi cuối tháng trước.

Bình Nhưỡng mới đây còn lên án kịch liệt cuộc tập chung Mỹ-Hàn đang diễn ra có sử dụng máy bay B-52 có khả năng mang vũ khí hạt nhân – coi đó là hành động khiêu khích xâm lược.
 
Triều Tiên dọa tấn công công căn cứ không quân của Mỹ
 
Triều Tiên hôm nay lại đe dọa tấn công căn cứ không quân của Mỹ ở Okinawa và Guam, đồng thời tuyên bố báo động chiến dịch không quân và ra lệnh quân đội sẵn sàng.

"Mỹ không nên quên rằng căn cứ Không quân Anderson ở Guam, nơi B-52 cất cánh, cũng như ở quần đảo Okinawa đều nằm trong tầm ngắm của chúng ta," người phát ngôn của Bộ chỉ huy cấp cao Triều Tiên nói trong một tuyên bố được hãng KCNA đăng tải.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI