Triều Tiên thay bộ trưởng quốc phòng?

Tin mới

15/06/2015 22:30

Báo The Chosun Ilbo của Hàn Quốc ngày 15-6 dẫn nguồn tin tại Trung Quốc cho biết gần đây, Triều Tiên thông báo với đại sứ quán của mình tại Trung Quốc và một số nơi khác về vụ xử tử Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol và liệt kê những hành động “bất tuân thượng lệnh” của ông này.

Theo nguồn tin, “nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng việc ngủ gật hoặc không chú tâm trong một cuộc họp còn tồi tệ hơn việc đưa ra ý kiến phản bác các quyết định của ông”.

Cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cùng tướng 4 sao Pak Yong-sik đến dự một sự kiện văn hóa của quân đội.

 

Pak Yong-sik, người được đánh dấu, được thăng hàm tướng 4 sao sau tin đồn ông Hyon Yong-chol bị xử tử 
Ảnh: RODONG SINMUN

Pak Yong-sik, người được đánh dấu, được thăng hàm tướng 4 sao

sau tin đồn ông Hyon Yong-chol bị xử tử Ảnh: RODONG SINMUN

 

KCNA liệt kê tên tuổi các sĩ quan quân đội tham dự sự kiện trên, trong đó tên của ông Pak Yong-sik được đặt ngay phía sau ông Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên và cũng là Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Các chuyên gia Hàn Quốc nhận định thông tin này càng củng cố tin đồn ông Pak Yong-sik ngồi vào ghế Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thay ông Hyon Yong-chol.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa thị sát một vụ thử tên lửa chống hạm và gọi đây là cột mốc mới trong quá trình tăng cường sức mạnh hải quân đất nước. Ngoài ra, Triều Tiên còn tuyên bố sẵn sàng khởi động đàm phán với Hàn Quốc nếu nước này từ bỏ tập trận chung với Mỹ.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI