Một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap: "Triều Tiên dường như đang tổ chức một cuộc họp giữa những người đứng đầu phái bộ ngoại giao ở nước ngoài sau khi triệu tập các đại sứ ở những nước lớn về Bình Nhưỡng".

Cuộc họp nói trên được cho là có sự tham dự của các đại sứ Ji Jae-ryong, Ja Song-nam, Kim Hyong-jun, các đại sứ cấp cao Triều Tiên ở Trung Quốc, Liên Hiệp Quốc và Nga. Hiện chưa rõ có bao nhiêu đại sứ tham gia cuộc họp.

Triều Tiên triệu tập đại sứ từ nhiều nước  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho rằng đây có thể là một phần của các cuộc họp thường kỳ của đại sứ Triều Tiên.

"Triều Tiên đã tổ chức cuộc họp đại sứ lần thứ 43 vào tháng 7-2015 và cuộc họp mới nhất dường như nằm trong khuôn khổ này" - người phát ngôn này nói.

Nội dung cuộc họp nói trên có thể là thảo luận cách thức đối phó với tình hình quốc tế khó khăn mà Triều Tiên đang đối mặt sau hai vụ thử tên lửa mới nhất.

Thêm vào đó, cuộc họp có khả năng liên quan đến sự chuẩn bị các hành động quân sự tiếp theo của Bình Nhưỡng như một cuộc thử nghiệm hạt nhân hoặc phóng tên lửa.

Xuân Mai (Theo Yonhap)