Triều Tiên từng định tấn công liều chết vào Nhật Bản

Tin mới

30/05/2013 09:20

(NLĐO) – Một kế hoạch tấn công liều chết nhằm vào các nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản và Hàn Quốc từng được đề ra theo chỉ thị của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.

Đây là tiết lộ của một cựu sĩ quan quân đội Triều Tiên được đăng tải trên báo Sankei của Nhật ngày 29-5. Khi đó, ông Kim Jong-il đã hạ lệnh biến Nhật Bản thành nơi con người không thể sống nổi bằng những đòn tấn công đồng thời các nhà máy điện hạt nhân của các đội quân cảm tử.
 
Theo các sĩ quan, Triều Tiên đã tính đến điều này từ trước khi Nhật Bản bắt đầu vận hành các nhà máy điện hạt nhân thương mại và trong những năm 1960, các nhà máy điện hạt nhân bị xem là đối tượng của tấn công khủng bố.
 
 

Theo cựu sĩ quan quân đội Triều Tiên, vào thập niên 1990, gián điệp Triều Tiên thường xuyên xâm nhập
lãnh thổ Nhật Bản để thu thập thông tin. Ảnh: MILITARY38.COM

Là quốc gia phát triển hạt nhân nhưng Triều Tiên vẫn chưa chế tạo được các đầu đạn hạt nhân đủ nhẹ để gắn vào tên lửa. Do đó, tấn công liều chết nhằm vào các nhà máy điện hạt nhân được cho là cách nhanh nhất tạo ra sức mạnh răn đe vượt xa cả việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ngoài ra, cựu sĩ quan quân đội Triều Tiên nêu trên cho biết thập niên 1990, gián điệp Triều Tiên thường xuyên xâm nhập lãnh thổ Nhật Bản nhằm thu thập thông tin. Điều đáng nói là họ lên bờ mà không hề bị phát hiện. Các gián điệp này đều xuất phát từ căn cứ ở Triều Tiên và quay về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng theo nguồn tin này, tàu ngầm của Triều Tiên dễ dàng xâm nhập Nhật Bản. Tuy nhiên, Triều Tiên từng phải cân nhắc lại việc này khi một tàu ngầm mắc cạn gần vùng biển ngoài khơi thành phố Gangneung - Hàn Quốc vào tháng 9-1996, dẫn đến một cuộc đụng độ với Hàn Quốc.
 
Sau đó, tần số các vụ xâm nhập giảm hẳn nhưng vẫn tiếp tục diễn ra. “Đến thời ông Kim Jong-un, các vụ xâm nhập phía Nam cũng như kế hoạch tấn công khủng bố vẫn chưa bị xếp xó” - nguồn tin cảnh báo.
H.Bình (Theo Sankei)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI