Theo BBC, vụ trộm mới nhất này diễn ra vào buổi sáng Chủ nhật ngay tại một buổi triển lãm kim cương tại sảnh khách sạn Carlton. Đây cũng chính là khách sạn nổi tiếng mà Đạo diễn Alfred Hitchcock từng quay bộ phim To Catch A Thief (tạm dịch là “Bắt trộm”) hồi năm 1955 nói về tên trộm nữ trang tại French Riviera.


Xe cảnh sát đậu bên ngoài khách sạn Carton hôm 28-7. Ảnh: Reuters


Báo giới địa phương cho hay tên trộm đã cao chạy xa bay cùng số kim cương để trong một chiếc vali. Hiện cũng chưa rõ chủ nhân của số kim cương bị mất.

Nếu giá trị của số kim cương được xác nhận thì đây có thể là vụ trộm trang sức lớn thứ 2 tại Pháp.

Một phát ngôn viên cảnh sát tại Cannes nói: “Chúng tôi đang gấp rút tiến hành các chiến dịch truy bắt tên trộm và lấy lại số đồ trang sức”.

Hồi tháng 5, hai vụ trộm trang sức cũng xảy ra tại liên hoan phim Cannes nổi tiếng thế giới. Trong đó, một chiếc vòng cổ, do hãng trang sức Thụy Sĩ De Grisogono sản xuất, trị giá 2,6 triệu USD, đã không cánh mà bay sau một buổi tiệc của các sao. Trước đó, nhiều món trang sức với tổng giá trị trên 777.000 euro (1 triệu USD) đã bị trộm khỏi phòng khách sạn của nhân viên hãng trang sức Thụy Sĩ Chopard.

Đỗ Quyên (Theo BBC)