Viên kim cương 83 triệu USD có chủ

Tin mới

14/11/2013 10:06

(NLĐO) – Viên kim cương tuyệt đẹp mang tên Pink Star (ngôi sao hồng) đã được bán với mức giá kỷ lục 83 triệu USD tại một cuộc đấu giá do Sotheby’s tổ chức hôm 13-11 ở Geneva - Thụy Sĩ, qua đó trở thành viên kim cương đắt nhất thế giới.

Isaac Wolf, nhà chế tác kim cương nổi tiếng ở thành phố News York – Mỹ là người may mắn được sở hữu viên đá quý cực kỳ quý hiếm và không một chút tỳ vết này. Ngay sau khi thắng buổi đấu giá, Isaac đã đặt cho “nhà vô địch” một cái tên mới: "Pink Dream" (giấc mơ hồng).

Theo nhà đấu giá Sotheby’s, viên kim cương này do hãng trang sức De Beers tìm thấy ở châu Phi vào năm 1999 nhưng chưa từng được công bố rộng rãi. “Nó là một viên đá quý vô cùng hiếm. Rất ít những viên đá như vậy xuất hiện tại các cuộc đấu giá” – Ông David Bennett, chủ tịch của Sotheby’s khẳng định.
 

                                   Viên kim cương “Ngôi sao hồng". Ảnh luxpresso.com
 
Viên kim cương “Ngôi sao hồng” - Ảnh Reuters

Ban đầu, trọng lượng thô của viên kim cương này lên tới 132,5 carat. Sau hai năm cắt và đánh bóng, trọng lượng của nó còn 59,6 carat với màu sắc lấp lánh rực rỡ. Viên kim cương có hình bầu dục và được gắn trên một chiếc nhẫn.
 
Cách đây ba năm, viên kim cương hồng Graff Pink giữ kỷ lục đắt nhất thế giới có giá 46,2 triệu USD, với kích thước chỉ bằng một nửa so với viên “ngôi sao hồng” .
 
Viên Graff Pink - Ảnh Diamondland
Cũng trong phiên đấu giá ngày 13-11, Sotheby’s đã thu về gần 200 triệu USD cho giá trị các món đồ trang sức, xác lập kỷ lục mới về số tiền thu được trong một buổi đấu giá của công ty.
P.Nghĩa (Theo BBC, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI