Các quan chức Nam Phi cho đài ABC News biết 3 người đã cố gắng bỏ chạy sau khi họ bị các nhân viên kiểm lâm tại Công viên Quốc gia Kruger, một trong những khu bảo tồn lớn nhất châu Phi, truy đuổi.

Một trong những nghi can sau khi bị bắt đã nói với các nhân viên kiểm lâm rằng nhóm của họ đụng phải một đàn voi. Người này nói thêm anh ta không chắc liệu đồng phạm của mình có trốn thoát được hay không.

Trốn kiểm lâm gặp phải voi, kẻ săn trộm bị giẫm đạp tới chết - Ảnh 1.

Voi tại Công viên Quốc gia Kruger. Ảnh: AP

Các nhân viên kiểm lâm đã tìm thấy một người đàn ông bị giẫm đạp và tử vong vì vết thương quá nặng. 

Trong khi đó, các nhà điều tra vẫn đang truy lùng nghi can thứ ba, đang bỏ trốn với vết thương ở mắt.

Theo các quan chức địa phương, những kẻ này bị nghi ngờ săn trộm tê giác. Họ đã thu giữ một khẩu súng trường và rìu trong quá trình điều tra.

"Chiến dịch chống săn trộm là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hành vi này mang lại nhiều hệ luỵ, làm ảnh hưởng tới các nguồn lực chống tội phạm cần thiết" - điều hành viên Công viên Quốc gia Kruger, Gareth Coleman, kêu gọi.

Hồi tháng 4-2019, một kẻ săn trộm cũng bị một con voi lớn giẫm chết, sau đó bị một đàn sư ăn thịt ở Công viên Quốc gia Kruger. 

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào ngày 3-4-2019. Nạn nhân cùng 3 người vào khu bảo tồn này săn trộm tê giác, không may bị voi tấn công.

Khi thấy người đàn ông bị một con voi lớn giẫm chết, 3 người đã bỏ chạy rồi báo tin cho gia đình nạn nhân.

Đến ngày 4-4, cuộc tìm kiếm thi thể kẻ săn trộm đã khép lại. Nhân viên kiểm lâm Don English thuộc đội kiểm lâm địa phương Skukuza, cho biết một phần thi thể người này được tìm thấy gần khu cầu Crocodile (cầu Cá Sấu) trong công viên.

Phạm Nghĩa