Đài RT hôm 10-3 cho biết lúc xảy ra tai nạn, có 2 phi công, 4 người nước ngoài và 1 người Thổ Nhĩ Kỳ ngồi trên trực thăng. Một trung tâm khẩn cấp dành cho người Nga tại nước ngoài xác nhận 4 trong số 5 người thiệt mạng là công dân Nga. Chưa rõ người còn lại là phi công hay hành khách.

Các bức ảnh tại hiện trường cho thấy mảnh vỡ nằm rải rác ở khu vực xảy ra tai nạn thuộc huyện Buyukcekmece, ngoại ô TP Istanbul. Người đứng đầu huyện Buyukcekmece, ông Hasan Akgun, nói với kênh truyền hình NTV rằng ông nhìn thấy tổng cộng 5 thi thể.

Hãng tin AP dẫn lời nhân chứng cho biết trực thăng đâm vào tháp truyền hình trước khi rơi xuống đường cao tốc. Trong đoạn video quay cảnh tai nạn, chiếc trực thăng va chạm với tháp truyền hình Endem, cao 236 m.

Các mảnh vỡ nằm rải rác tại hiện trường. Ảnh: TWITTER
Các mảnh vỡ nằm rải rác tại hiện trường. Ảnh: TWITTER

Theo RT, trực thăng gặp nạn là một chiếc Sikorsky S-76, sở hữu bởi tư nhân. Nó gặp sự cố sau khi cất cánh từ sân bay Ataturk ở TP Istanbul để tới huyện Bozüyük, Tây Bắc tỉnh Bilecik. Công ty sở hữu chiếc trực thăng này, Eczacibasi, xác nhận có 4 người Nga ở trên khoang.

Hôm 8-3, tập đoàn Lockheed Martin – nhà sản xuất thế hệ trực thăng Sikorsky – thông báo phi đội S-76 gần đây đã vượt qua mốc 7 triệu giờ bay trên toàn cầu.

Trong khi đó, vào tháng 1, toàn bộ phi đội Sikorsky S-92 buộc phải tiếp đất sau một sự cố trên biển Bắc, trong đó một chiếc trực thăng bất ngờ bị mất kiểm soát trên sàn đáp.

Video hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: YOUTUBE

Phạm Nghĩa (Theo RT)