Daily Mail hôm 9-12 đưa tin anh Yohanes Syahputra được người dân tìm thấy vào tối 8-12 trong tình trạng kiệt sức.

Khi trực thăng rớt, binh sĩ này may mắn sống sót và trú ẩn một trong cái lều bên ngoài một đồn điền suốt 2 tuần, cho đến khi được một người dân phát hiện. Anh ăn đường để sống sót qua 2 tuần tại vùng rừng núi khắc nghiệt.

Anh Syahputra mất tích sau một vụ rơi trực thăng quân đội và được tìm thấy tối 8-12. Ảnh: INSTAGRAM
Anh Syahputra mất tích sau một vụ rơi trực thăng quân đội và được tìm thấy tối 8-12. Ảnh: INSTAGRAM

Phát ngôn viên quân đội Indonesia Sabrar Fadhilah thốt lên khi hay tin 1 trong 5 người trên máy bay vẫn còn sống: “Tạ ơn Chúa. Chúng tôi đã tìm thấy một trong những nạn nhân trên chiếc trực thăng bị rơi. Anh ta bị thương ở chân, tay, thắt lưng và kiệt sức do không ăn nhiều ngày”.

Chiếc trực thăng Bell 412 chở Syahputra cùng 4 binh sĩ khác mất liên lạc hôm 24-11 khi bay qua một khu vực hẻo lánh trên đảo Borneo. Trực thăng lúc đó đang chở hàng tiếp tế cho một căn cứ quân sự gần biên giới Malaysia.

Ngoài Syahputra bị mất tích, 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng được tìm thấy 3 ngày sau khi trực thăng rơi. Một người khác sống sót và được đưa đi cấp cứu cùng thời điểm.

Đây không phải lần đầu tiên ghi nhận trường hợp sống sót kỳ diệu trong lực lượng không quân Indonesia. Năm ngoái, một người đàn ông được tìm thấy còn sống, trần truồng và trôi nổi trong một cái hồ núi lửa khổng lồ trên đảo Sumatra, 2 ngày sau khi chiếc trực thăng chở ông bị rơi.

Vụ Syahputra là mới nhất trong hàng loạt tai nạn liên quan đến trực thăng ở Indonesia. Hồi tháng 3, 12 người đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng quân sự rớt trong điều kiện thời tiết xấu ở đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)