Trực thăng Mexico vượt biên giới, bắn đặc vụ Mỹ

Tin mới

28/06/2014 14:57

(NLĐO) – Một máy bay trực thăng của Mexico đã vượt qua biên giới đi vào bang Arizona – Mỹ hôm 26-6 và nổ súng vào 2 đặc vụ Mỹ đang làm nhiệm vụ tuần tra. May mắn không có thương vong.

Đài NBC dẫn thông tin từ Cơ quan Bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ cho biết chiếc trực thăng thực thi pháp luật của Mexico đã vượt qua biên giới khoảng 100 m vào bang Arizona, sau đó nổ súng 2 lần vào một chiếc xe chở 2 đặc vụ Mỹ với mục đích “cảnh cáo”.

Báo chí Mỹ cho biết khi phát hiện bị nhầm lẫn, chiếc trực thăng lập tức hạ cánh và xin lỗi vì sự cố ngoài ý muốn. May mắn 2 đặc vụ Mỹ không bị thương.

 

Một trực thăng Mexico vừa nã đạn vào 2 đặc vụ Mỹ tại khu vực biên giới 2 nước hôm 26-6. Ảnh: Time.com

Một trực thăng Mexico vừa nã đạn vào 2 đặc vụ Mỹ tại khu vực biên giới 2 nước hôm 26-6.

Ảnh minh họa: Time.com

Sau vụ việc, phát ngôn viên đội tuần tra biên giới Mỹ Vivian McLoughlin xác nhận một trực thăng của láng giềng đã xâm phạm lãnh thổ nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, phía Mexico phủ nhận và cung cấp thông tin theo chiều hướng khác. Đài CNN dẫn lời giám đốc văn phòng điều tra của Tổng Chưởng lý Mexico, ông Tomas Zeron, hôm 27-6 cho hay chính phủ nước này đang tiến hành một loạt các hoạt động tuần tra ngăn chặn tội phạm ma túy tại biên giới. Nhưng ông phủ nhận trực thăng vượt biên giới, đồng thời khẳng định trực thăng bị “những tên tội phạm nổ súng” trước nên mới đáp trả và họ đã bắt giữ nhiều nghi phạm.

Ông Zeron còn tỏ thái độ chính quyền Mexico không làm gì sai nên không cần phải đưa ra lời xin lỗi. Hiện giới chức hai nước vẫn đang điều tra vụ việc.

Theo một quan chức Washington, Mỹ và Mexico gần đây đang đẩy mạnh các hoạt động tuần tra để phòng chống nạn buôn người, mua bán ma túy và ngăn chặn dòng chảy vũ khí bất hợp pháp của các băng nhóm tội phạm.

Trước đó, báo cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết cảnh sát và quân đội Mexico đã vượt qua biên giới 2 nước khoảng 300 lần trong thập kỷ qua.

P.Nghĩa (Theo NBC News, Time.com, CNN, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI