Trực thăng Mỹ rơi gần biên giới Triều Tiên

Tin mới

16/04/2013 14:13

(NLĐO) - Một trực thăng Mỹ vừa rơi gần biên giới Triều Tiên, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Một trực thăng thăng UH-60 Black Hawk của Mỹ rơi gần biên giới Triều Tiên. Ảnh: Gary Ramage

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, chiếc trực thăng thuộc loại UH-60 Black Hawk, rơi xuống quận Cheolwon sát biên giới Triều Tiên hôm 16-4.

Chưa rõ nguyên nhân vụ việc, xảy ra vào thời điểm Mỹ - Hàn đang thực hiện tập trận chung.
 
Yonhap dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho biết 12 sĩ quan trên chiếc máy bay đều sống sót.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự đang tiếp tục dâng cao trên bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng lên án cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là hành động tập dượt để xâm chiếm, đồng thời đưa ra hàng loạt đe dọa chết chóc.
 
Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 16-4 cho biết vừa đề xuất khoản ngân sách bổ sung 217,4 tỉ won (194,3 triệu USD) để thúc đẩy nền kinh tế, đồng thời tăng thêm chi tiêu quốc phòng giữa lúc căng thẳng nổi lên với Triều Tiên.

Gói kích thích tài chính đầu tiên trong vòng 4 năm này cần có sự phê duyệt của quốc hội sẽ tập trung chủ yếu vào công tác tạo thêm công ăn việc làm, hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ, đồng thời thúc đẩy các chương trình phúc lợi.

Ngoài ra, một khi đề xuất được phê duyệt, quân đội Hàn Quốc sẽ được trang bị thêm pháo tự hành K-9, súng bắn đạn trái phá và hầm trú ẩn cho các hòn đảo tiền tiêu ở khu vực Tây Bắc giáp Triều Tiên.
Thu Hằng (Theo News, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI