Theo kênh Fox News, lực lượng bảo vệ bờ biển nhận được cuộc gọi từ nhân viên sân bay Wheeler Army khoảng 22 giờ 8 phút (giờ địa phương) thông báo bị mất liên lạc với một chiếc UH-60 Black Hawk.

Trực thăng Mỹ rơi ngoài khơi Hawaii, 5 người mất tích - Ảnh 1.

Một chiếc UH-60 Black Hawk. Ảnh: EPA

Đại tá David Jenkins cho biết các thành viên Sở Cứu hỏa Honolulu đã tìm thấy một số phần của thân máy bay và một chiếc mũ bảo hiểm trong số các mảnh vỡ vào khoảng 23 giờ 30 phút hôm 15-8 (giờ địa phương) gần mũi Kaena ở đảo Oahu. 

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển, chiếc Black Hawk mất liên lạc khi đang thực hiện cuộc diễn tập với một chiếc Black Hawk khác tại khu vực giữa mũi Kaena và sân bay Dillingham.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn nhưng lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho rằng thời tiết khi đó khá êm, sức gió khoảng 17,7 km/h. 

Trung tá Curtis Kellogg thuộc Sư đoàn Bộ binh 25 cho hay các cuộc diễn tập ban đêm ở ngoài khơi diễn ra thường xuyên. Theo ông Kellogg, cuộc tìm kiếm bắt đầu ngay khi chiếc máy bay gặp nạn mất liên lạc với chiếc còn lại.

Hai chiếc trực thăng nói trên thuộc lữ đoàn không chiến 25. UH-60 Black Hawk của hãng Sikorsky Aircraft là trực thăng 4 chong chóng, 2 động cơ, được sản xuất cho quân đội từ những năm 1970. 

Theo hãng Lockheed Martin, công ty mẹ của Sikorsky, hơn 3.000 chiếc Black Hawk đang được sử dụng trên toàn thế giới và 2.300 chiếc trong số này thuộc quân đội Mỹ.

Xuân Mai (Theo Fox News, CNN)