icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông

Cao Lực (Theo SCMP)

(NLĐO) – Một chiếc trực thăng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú tại Hồng Kông đã gặp nạn trong lúc bay huấn luyện nhưng không gây thương vong dân sự.

Cục An ninh Hồng Kông trong một tuyên bố tối 31-3 (giờ địa phương) cho biết họ đã được thông báo về vụ tai nạn, xảy ra vào chiều 30-3 tại Công viên quốc gia Tai Lam.

Thông báo này không cung cấp thông tin chi tiết, chỉ nói rằng vụ tai nạn không gây thương vong cho người dân và PLA tại Hồng Kông đang giải quyết và tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân. Cục An ninh Hồng Kông cho biết biết thêm họ sẽ tiếp tục liên lạc với lực lượng này về vụ tai nạn. Hiện vẫn chưa có thông tin về số người trên máy bay.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến máy bay của PLA đồn trú tại Hồng Kông kể từ khi đặc khu này được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997.

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông - Ảnh 1.

Ảnh chụp trực thăng quân sự của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú tại Hồng Kông trong một chiến dịch huấn luyện hồi 2016. Ảnh: SCMP

Theo hiến pháp Trung Quốc, PLA đồn trú tại Hồng Kông phải thông báo với chính quyền đặc khu trước khi tiến hành bất cứ chiến dịch huấn luyện nào liên quan đến "lợi ích công chúng".

Nhà lập pháp James To Kun-sun, một thành viên của ủy ban an ninh Hội đồng Lập pháp Hồng Kông, nói rằng PLA đồn trú tại Hồng Kông cần thông báo cho công chúng kịp thời về các vụ tai nạn để tránh thương vong.

"Nếu máy bay gặp nạn chở bom hay những vật liệu nguy hiểm khác, nhiều người có thể đã bị ảnh hưởng nếu thông báo chậm trễ" – ông Kun-sun khẳng định.

Trực thăng quân sự Trung Quốc rơi tại Hồng Kông - Ảnh 2.

Công viên quốc gia Tai Lam, nơi máy bay quân sự Trung Quốc rơi hôm 30-3. Ảnh: SCMP

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo