Chiếc trực thăng MI-17 nói trên gặp nạn vào ngày 24-5 trong lúc chở 2.500 lít nước để tham gia chiến dịch chữa cháy tại dãy núi Sierra Gorda, cách thị trấn Jalpan de Sierra, bang Queretaro - Mexico khoảng 89 km về phía Bắc. Vụ việc khiến 5 thành viên Hải quân Mexico và một thanh tra của Ủy ban Lâm nghiệp Quốc gia Mexico (NFC) thiệt mạng. NFC đã xác nhận thông tin này.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân trực thăng rơi. Theo Hải quân Mexico, nhóm tìm kiếm đã phát hiện các mảnh vỡ của trực thăng vào rạng sáng 25-5, sau khi chiến dịch tìm kiếm bị tạm hoãn do thời tiết xấu.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador và giới chức Mexico đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân thiệt mạng sau khi hay tin.

Trực thăng rơi trong lúc chữa cháy, 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Trực thăng MI-17. Ảnh: Reuters

Trong những tuần gần đây, cháy rừng xảy ra phổ biến ở Mexico do thời tiết khô hanh và nắng nóng. Trong bối cảnh thiếu gió và mưa, khói không thể khuếch tán, khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô Mexico City tồi tệ đến mức giới chức tuần trước buộc phải ra cảnh báo về môi trường, đồng thời kêu gọi người dân tránh các hoạt động ngoài trời.

Ở một diễn biến khác, một phi công (danh tính chưa được công bố) đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vào ngày 25-5 trên đảo St. Simons – Mỹ. Theo đài CNN, chiếc máy bay một động cơ này gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Savannah – Mỹ.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân tai nạn.

Trực thăng rơi trong lúc chữa cháy, 6 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn hôm 25-5. Ảnh: CNN

Cao Lực (Theo Reuters, CNN)